วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ร้องสื่อ ขับเบนซ์ถูก BMW 'ทะเบียนหรู' ชนยับ คดีไม่คืบกว่า 9 เดือน

ตำรวจ สน.ทองหล่อ ร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อ หลังคดีเบนซ์ถูกบีเอ็มดับเบิลยู ทะเบียนหรู ชนท้ายจนเสียหายทั้งคันบริเวณทางด่วนฉลองรัช แต่ยังไม่สามารถดำเนินคดีกับคู่กรณีได้ อีกทั้งคดีจะหมดอายุความในอีก 2 เดือนข้างหน้า เผยรู้สึกท้อใจกระบวนการยุติธรรม ไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดกับประชาชนคนทั่วไป

วันนี้ (9 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.ส.ต.พิริยะพล ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ทองหล่อ เข้าร้องขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชน กรณีรถยนต์ เบนซ์ 190 อี ทะเบียน 3ฮ 8941 กรุงเทพมหานคร ถูกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ทะเบียน กบ 9999 อุดรธานี ชนท้ายบริเวณทางด่วนฉลองรัช จนสภาพพังยับเยิน และได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา แต่คดีไม่มีความคืบหน้านานกว่า 9 เดือน และไม่สามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้  

จ.ส.ต.พิริยะพล เปิดเผยว่า เคยไปทวงถามกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลทางด่วน 1 แต่ก็ได้รับคำตอบว่าให้ไปหาข้อมูลหลักฐาน รวมไปถึงตัวผู้กระทำผิดเอง ประกอบกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีก็เสียชีวิต คดีจึงไม่มีความคืบหน้าไปจากเดิม ส่วนรถยนต์ของ จ.ส.ต.พิริยะพล และคู่กรณี ยังจอดทิ้งอยู่ใต้ทางด่วนพระราม 9 ซึ่งคดีจะหมดอายุความในอีก 2 เดือน


จากการที่พยายามหาข้อมูลของคู่กรณีที่ก่อเหตุ ทราบชื่อคือ นายนพดล ใจแก้ว แต่เมื่อตรวจสอบทางทะเบียนราษฎร์ก็พบว่า ในประเทศไทยมีคนชื่อ นพดล ใจแก้ว อยู่ถึง 4 คน และยังพบว่ารถคู่กรณียังติดไฟแนนซ์อยู่ มีชื่อผู้ครอบครองคือ นายเกียรติศักดิ์ วุฒิสิงห์ ซึ่งได้เสียชีวิตไปแล้ว และได้นำข้อมูลทั้งหมดมอบให้กับพนักงานสอบสวน สน.ทางด่วน 1 ไป แต่ท้ายที่สุดก็ไม่ได้มีการดำเนินการจากพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด 

พร้อมกันนี้ จ.ส.ต.พิริยะพล ยอมรับว่ารู้สึกท้อใจกับกระบวนการยุติธรรมของพนักงานสอบสวน ทั้งที่เป็นตำรวจเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน ยังไม่ได้รับการดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย จึงไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นกับประชาชนคนทั่วไป

กระบวนการหลังจากนี้ จ.ส.ต.พิริยะพล จะเดินทางไปจังหวัดอุดรธานีด้วยตัวเอง เพื่อติดตามและถามหาญาติของ นายเกียรติศักดิ์ วุฒิสิงห์ เพื่อนำข้อมูลมาประกอบสำนวน ให้พนักงานสอบสวนต่อไป.

ตำรวจ สน.ทองหล่อ ร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อ หลังคดีเบนซ์ถูกบีเอ็มดับเบิลยู ทะเบียนหรู ชนท้ายจนเสียหายทั้งคันบริเวณทางด่วนฉลองรัช แต่ยังไม่สามารถดำเนินคดีกับคู่กรณีได้ อีกทั้งคดีจะหมดอายุความในอีก 2 เดือนข้างหน้า เผยรู้สึกท้อใจกระบวนการยุติธรรม ไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิด 9 มิ.ย. 2559 13:11 9 มิ.ย. 2559 16:48 ไทยรัฐ