วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับมือยิงพ่อค้าราดหน้า ทำแผนตลาดกรุงเก่าหวิดโดนตื้บ รับระแวงเมียปันใจ

ตำรวจกรุงเก่า ตามรวบตัวหนุ่มร้านเส้นก๋วยเตี๋ยว มือยิงพ่อค้าราดหน้าในตลาดแกรนด์ รับ ระแวงเมียปันใจ บวกกับโมโห หลังภรรยาหาว่าโทรขู่ผู้ตายทั้งที่ไม่ได้ทำ บันดาลโทสะกระหน่ำยิง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. 59 พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.อุทัย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจับกุม นายประวิทย์ ฤทธิ์ทรง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/2 หมู่ 10 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังก่อเหตุยิง นายสุนทร รอดตัว อายุ 39 ปี เจ้าของร้านราดหน้า บริเวณตลาดแกรนด์ เสียชีวิต (แว้นกรุงเก่าโหด ฆ่าพ่อค้าราดหน้า! เบิ้ลเครื่องรถโดนด่า วนมายิง 2 รอบ) พร้อมยึดของกลางรถยนต์กระบะอีซูซุสีเขียว ทะเบียน บย 6884 พระนครศรีอยุธยา คันที่ใช้ก่อเหตุ อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระสุน 6 นัด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

พล.ต.ต.สุทธิ กล่าวว่า หลังจากคนร้ายก่อเหตุตำรวจได้เร่งติดตามสืบสวนสอบสวนจนทราบสาเหตุเรื่องส่วนตัว โดย นายประวิทย์ อ้างว่า นายสุนทร ไปซื้อเส้นเป็นประจำที่ร้านจนสนิทกับภรรยา ทำให้เกิดความระแวงและเคยมีปากเสียงทะเลาะกัน ถูกภรรยาต่อว่า กล่าวหาโทรศัพท์ไปขู่ผู้ตายทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำ จึงโมโห โดยวันเกิดเหตุช่วงเช้า ขโมยปืนภรรยาไปซ่อนแต่ภรรยาไม่รู้ ต่อมาช่วงบ่ายจึงไปแจ้งความปืนหายที่ สภ.อุทัย ก่อนที่ช่วงกลางคืนจะขับรถกระบะออกมาวนดูผู้ตาย 1 รอบ และรอบที่ 2 พบผู้ตายกำลังเดินอยู่คนเดียว จึงโมโหลดกระจกชักปืนยิงใส่ 3 นัด แล้วถอยหลังมายิงซ้ำอีก 4 นัด จากนั้นขับรถหลบหนีไปทางถนนสายเอเชีย ไปกบดานอยู่ที่บ้านญาติ จ.กาญจนบุรี จนกระทั่งถูกจับกุม

ต่อมาเวลา 11.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายประวิทย์ ไปทำแผนที่เกิดเหตุ มีญาติผู้ตายและประชาชนรวมกว่า 100 คน ล้อมดูการทำแผน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย คอยดูแล ซึ่งประชาชนและญาติต่างโมโหและตะโกนด่าทอสาปแช่ง อีกทั้งพยายามวิ่งฝ่าวงล้อมตำรวจเข้าไปประชาทัณฑ์คนร้าย ทั้งนี้ ตำรวจทำแผนประมาณ 10 นาที จึงรีบนำผู้ต้องหากลับโรงพัก.

ตำรวจกรุงเก่า ตามรวบตัวหนุ่มร้านเส้นก๋วยเตี๋ยว มือยิงพ่อค้าราดหน้าในตลาดแกรนด์ รับ ระแวงเมียปันใจ บวกกับโมโห หลังภรรยาหาว่าโทรขู่ผู้ตายทั้งที่ไม่ได้ทำ บันดาลโทสะกระหน่ำยิง 9 มิ.ย. 2559 12:55 9 มิ.ย. 2559 18:07 ไทยรัฐ