วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนเพลงเล็งจองทำเล วัดทับกระดาน ร่วมงานรำลึกพุ่มพวงปีที่ 24

แฟนเพลงทั่วสารทิศหลั่งไหลจับจองพื้นที่ใน วัดทับกระดาน จ.สุพรรณบุรี เพื่อร่วมงานรำลึกราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 24 ตั้งแต่ 11-17 มิ.ย.นี้ ขณะที่ นักร้องลูกทุ่งกว่า 100 ชีวิต เตรียมขึ้นคอนเสิร์ตเอาใจแฟนเพลง

ผู้สื่อข่าวรางานว่า ที่วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มีความเคลื่อนไหวการจัดงาน "วันรำลึกราชินีนักร้องลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 24" ที่จะเริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 มิ.ย. 59 โดยบรรยากาศภายในวัดทับกระดานคึกคักเป็นพิเศษ ทุกพื้นที่ทั่วทั้งบริเวณวัดเต็มไปด้วยร้านค้า ที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าพากันไปจับจองที่เพื่อนำสินค้ามาจำหน่ายให้กับผู้ที่ไปร่วมงาน

ขณะที่ ในศาลาการเปรียญซึ่งจะใช้เป็นสถานที่ตั้งอัฐิของพุ่มพวง เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล คณะกรรมการวัดได้จัดสถานที่เอาไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อรองรับแฟนเพลงที่คาดว่าจะมาร่วมงานกันอย่างคับคั่งเช่นทุกปีที่ผ่านมา

ในส่วนของเวทีการแสดงคอนเสิร์ตลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ก็ได้เริ่มทำการติดตั้งแล้วเช่นกัน นอกจากนี้ สถานที่ตั้งหุ่นของอดีตราชินีเพลงลูกทุ่งที่มีอยู่ทั่ววัด มีแฟนเพลงพากันไปกราบไหว้ จุดธูปบอกกล่าวเพื่อขอโชคลาภกันอย่างไม่ขาดสาย

นายเกียรติศักดิ์ เหลืองวิไล ประธานคณะกรรมการจัดงาน กล่าวว่า คณะกรรมการผ่านการจัดงานนี้มาแล้ว 23 ปี ดังนั้นจึงรู้ทุกจุดบกพร่องที่จะต้องนำมาแก้ไขเพื่อทั้งเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับแฟนเพลง และเพื่อให้งานยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีความเป็นราชินีเพลงลูกทุ่งตลอดกาลของพุ่มพวง

สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศลเพื่ออุทิศให้กับพุ่มพวง ในวันที่ 13 มิ.ย. จะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. พระสงฆ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ ต่อด้วยการถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร การทอดผ้าป่าสามัคคี การมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนผู้ด้อยโอกาส จากนั้นพระสงฆ์สวดมาติกา-บังสุกุล อุทิศให้กับพุ่มพวง

ส่วนภาคค่ำของทุกวันจะมีศิลปินเพลงลูกทุ่งทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ กว่า 100 ชีวิต ที่นำโดย นายไกรสร ลีละเมฆินทร์ และ สลักจิตร-จันทร์จวง-ดวงใจ-ดวงจันทร์ น้องสาวของพุ่มพวง ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นเวทีร้องเพลงให้แฟนเพลงฟังกันฟรีทุกคืน.

แฟนเพลงทั่วสารทิศหลั่งไหลจับจองพื้นที่ในวัดทับกระดาน จ.สุพรรณบุรี เพื่อร่วมงานรำลึกราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 24 ตั้งแต่ 11-17 มิ.ย.นี้ ขณะที่ นักร้องลูกทุ่งกว่า 100 ชีวิตเตรียมขึ้นคอนเสิร์ตเอาใจแฟนเพลง 9 มิ.ย. 2559 12:21 9 มิ.ย. 2559 15:09 ไทยรัฐ