วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านยอมย้ายออกจากพื้นที่สร้าง 'รถไฟฟ้าสายสีแดง' แล้ว

ชาวบ้านยอมย้ายออกจากพื้นที่สร้าง 'รถไฟฟ้าสายสีแดง' แล้ว

  • Share:

ชาวบ้านและกลุ่มผู้ค้าที่อาศัยอยู่บนพื้นที่ 8 ไร่ ย่านหมอชิต ยอมย้ายออกจากพื้นที่เตรียมสร้างโรงไฟฟ้าเพื่อจ่ายให้กับรถไฟฟ้าสายสีแดงแล้ว แต่ขอเวลารื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง 7 วัน พร้อมร้องขอให้เจ้าหน้าที่ถอนหมายจับคดีฟ้องขับไล่...

วันนี้ (9 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านและผู้ค้าที่อาศัยอยู่บนพื้นที่ 8 ไร่ ย่านหมอชิต ยอมย้ายออกจากพื้นที่ ที่เตรียมจะนำไปสร้างโรงไฟฟ้าเพื่อจ่ายให้กับรถไฟฟ้าสายสีแดงแล้ว หลังจากเมื่อวานเจ้าหน้าที่จากการรถไฟแห่งประเทศไทยร่วมกับกรมบังคับคดี ทหารและตำรวจ เข้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ จนชาวบ้านเกิดความไม่พอใจ

นายโชค มหากันห์ หนึ่งในผู้อาศัยอยู่ในพื้นที่บอกกับทีมข่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านยินยอมที่จะย้ายออกจากพื้นที่แล้ว แต่ต้องการจะผ่อนปรนกับเจ้าหน้าที่ โดยมีเงื่อนไขว่าจะขอเวลารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเองทั้งหมดภายในเวลา 7 วัน เนื่องจากต้องการตรวจตราสิ่งของที่พอจะขายได้ เพื่อนำไปเป็นต้นทุนหาที่อยู่ใหม่ พร้อมร้องขอให้ถอนหมายจับในคดีฟ้องขับไล่ดังกล่าว โดยยืนยันว่าหากไม่ย้ายออกตามเวลาที่กำหนดจะยินยอมให้ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

ขณะที่นายเกษม จั่นลา หัวหน้าฝ่ายสำนักงานอาณาบาล การรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การออกหมายจับไปแล้วนั้นจะต้องเข้ามอบตัวแล้วประกันออกมาตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่เจ้าหน้าที่ได้อะลุ่มอล่วย โดยการรื้อถอนบางส่วนทิ้ง พร้อมให้เจ้าหน้าที่กรมบังคับคดีลงบันทึกเพื่อเป็นข้อสัญญาในการตกลงร่วมกันตามที่ผู้ค้าร้องขอภายใน 7 วัน ซึ่งหากไม่ย้ายออกตามกำหนดก็จะเข้ามารื้อถอนทันที แต่หากย้ายออกและส่งพื้นที่ทั้งหมดเรียบร้อยตามกำหนด กรมบังคับคดีจะรายงานศาลเพื่อถอนหมายจับผู้ที่อยู่ในสำนวนทั้งหมดทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร.ฟ.ท.รื้อสิ่งปลูกสร้างย่าน ถ.กำแพงเพชร สร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้