วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทริเซีย โพสต์ดราม่าไอจีเรื่องรัก เผยอยากมีคนรู้ใจแต่ยังไม่พร้อม

แพทริเซียรับโพสต์ดราม่าไอจีเรื่องรักเพราะอยู่ในช่วงโลเลแต่ตอนนี้ไม่มีคนคุยแล้ว เผยอยากมีคนรู้ใจแต่คุยไปแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่-ขออยู่คนเดียวดีกว่าเพราะยังไม่พร้อม แจงซื้อรถเป็นของตัวเองเพราะนั่งบีทีเอสไปเรียนแล้วเหนื่อย-อยากขับรถ

เป็นนางเอกรักเรียนอีกคนก็ว่าได้สำหรับนางเอกลูกครึ่งหน้าใส แพทริเซีย กู๊ด ที่แม้จะมีงานในวงการบันเทิงเข้ามาตลอด แต่เจ้าตัวก็ยังแบ่งเวลาไปเรียนที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อยู่เสมอ แถมคะแนนการเรียนก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีซะด้วย แต่ล่าสุดก็มีคนสังเกตว่าเจ้าตัวโพสต์ข้อความทำนองดราม่าทำนองเหมือนคนอกหัก เลยสงสัยว่าเจ้าตัวกำลังมีความรักในช่วงนี้รึเปล่า นักข่าวเลยถามถึงทุกประเด็นกับแพทริเซียในงาน “L’Oreal Paris Change Your Hair, Change to Elseve” ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รวมทั้งถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวถอยรถเป็นของตัวเองคันแรกในชีวิตด้วย

ถามถึงการเรียนเป็นไงบ้าง? “เพิ่งจบปี 2 ค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วงรอเกรดออก ยังไม่รู้ว่าผลการเรียนเป็นยังไงค่ะ กำลังจะขึ้นปี 3 ค่ะ เดือน ส.ค.นี้ขึ้นปี 3 แล้วค่ะ ก็หนักขึ้นแน่นอนค่ะ แค่เห็นตารางเรียนแล้วโอ้...เราจะทำงานตอนไหน ตารางเรียนแน่นกว่าเดิม เวลาเรียนโหดกว่าเดิมค่ะ” ก่อนหน้านี้เราบอกว่าจะรับงานละครแค่เรื่องเดียว? “ใช่ค่ะ คือจริงๆ ก็แล้วแต่ตารางเรียนค่ะว่าเป็นยังไง แล้วเราก็จะจัดสรรตารางได้ค่ะ” แสดงว่ายึดเรื่องเรียนเป็นหลัก? “ใช่ค่ะ ก็ยึดเหมือนเดิม อีก 2 ปีจบแล้วก็เอาให้เต็มที่ค่ะ” เห็นว่าที่ผ่านมาเกรดลดนิดนึง? “เป็นเรื่องปกติค่ะ มันเรียนหนักขึ้นก็ต้องลดนิดนึง เราก็พยายามให้เกรดมันอยู่ในเกณฑ์ที่ดีค่ะ เครียดไหมไม่อยากเครียดค่ะ รู้สึกว่าไม่อยากกดดันตัวเอง” ยังไม่ถึงขั้นขอลดงานใช่ไหม? “เคยคิดนะคะ แต่ก็รู้สึกว่าเราทำงานน้อยมากแล้วนะ ถ้าเทียบกับคนอื่น เราแทบไม่มีงานเลย” ตั้งเป้าไหมว่าจะต้องเกรด 4.00? “โห ไม่มีทางค่ะ จริงๆ ขอแค่เกิน 3.5 ก็แฮปปี้แล้วค่ะ” มันเป็นเพราะงานของเราด้วยรึเปล่า? “ไม่หรอกค่ะ จริงๆ เรียนมันไม่ใช่ง่ายๆ ทุกคนที่เรียนก็เข้าใจว่ามันหนักค่ะ” แบ่งเรื่องการเรียนกับการทำงานยังไง? “อันดับแรกจะดูตารางเรียนก่อนค่ะว่ามีวิชาไหนบังคับเรียน ลงเรียนอะไรที่จำเป็นก่อน แล้วค่อยแจ้งไปทางช่องว่าวันไหนว่างแล้วเราค่อยรับงานค่ะ” กลัวไหมว่าเวลาจะชนกัน? “มีค่ะ มีบ้าง เราก็ต้องเลือกค่ะ ก็ต้องปรึกษาหลายๆ คนว่ารับดีไหม ทำยังไงดีค่ะ” กลัวจบไม่ทันเพื่อนไหม? กลัวค่ะ แต่ตอนนี้ก็พยายามเก็บให้ทันเพื่อนๆ ค่ะ” จะจบพร้อมเพื่อนไหม? “ไม่อยากฟันธงค่ะ แต่ก็อยากจบพร้อมเพื่อนนะคะ มีเปอร์เซ็นต์ค่ะ แต่คงเหนื่อยน่าดูเลย”

ล่าสุดเห็นว่าซื้อรถเป็นของตัวเอง? “อ้าว รู้ได้ยังไง (ยิ้ม) ซื้อค่ะ เพราะไปสอบใบขับขี่มาแล้วดีใจมาก ก็ซื้อรถค่ะแต่รออยู่ จริงๆ ซื้อเองค่ะ แต่คุณพ่อบอกว่าจะช่วยออกให้ค่ะ ราคาก็ไม่มากค่ะ ซื้อได้ ซื้อเองค่ะ ตังค์ก็ไม่ได้เยอะค่ะ” เห็นก่อนหน้านี้ก็นั่งตุ๊กตุ๊กไป ทำไมถึงตัดสินใจซื้อ? “ยังนั่งอยู่ค่ะ คือหนูนั่งบีทีเอสทุกวันจนตอนนี้หนูเหนื่อย คือหนูเป็นคนที่ออกจากบ้านแล้วหนูจะโทรมมากและจะโดนแม่ด่าตลอด บางทีนั่งบีทีเอสแล้วคนจำได้ก็รู้สึกแย่มาก ถ่ายรูปเราไปแล้วเราหน้าโทรม เลยรู้สึกว่าเออ เรามีใบขับขี่แล้ว สองก็อยากขับรถ ก็ซื้อรถเลย” ซื้อรถแล้วต้องหาคนขับด้วยไหม? “ไม่ค่ะ ขับเองดีกว่า สนุกกว่าเนอะ” คุณแม่เป็นห่วงไหมถ้าเราขับรถ? “เป็นห่วงค่ะ แม่ก็บอกว่าไม่อยากให้ขับไปไหนมาก ถ้าขับไปกองเดี๋ยวขากลับแม่ขับเองค่ะ แม่ก็กลัวเราหลับใน”

ถามถึงเรื่องที่เราโพสต์ดราม่าในไอจี? “ดราม่านิดหน่อยค่ะ (หัวเราะ) จริงๆ ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้วค่ะ โอเคมาก จริงๆ ที่โพสต์แค่พูดประมาณว่าความเงียบทำให้เราเสียใจได้ เป็นแมสเซจบอกทุกคนแหละค่ะว่าถ้ามีอะไรก็พูดไปเถอะ ถึงแม้จะทำให้คนอื่นเจ็บแต่ดีกว่าเงียบหายไปค่ะ” หมายถึงใครเป็นพิเศษรึเปล่า? “ไม่พูดดีกว่า” แต่ข้อความเหมือนเกี่ยวกับความรักเหมือนคนอกหัก อยู่ดีๆ ก็หายไป? “อ๋อ แล้วแต่อะ ไม่อกหักกับใคร จริงๆ ยังไม่มีแฟนนะ แต่เป็นช่วงโลเล แต่ไม่ได้สับสนค่ะ นั่นแหละค่ะ เราก็อยากดราม่าบ้าง” แปลว่าก็มีคนคุย? “ก็ไม่รู้แล้วค่ะว่ายังไง ตอนนี้อาจจะไม่แล้วค่ะ (หัวเราะ)” เขาหายไปหรือว่ายังไง? “ไม่รู้ค่ะ บอกไม่ถูก ตอนแรกเราก็คิดว่าเราอยากมีใครสักคนแต่มันไม่ใช่น่ะค่ะ เราคุยไปแล้วรู้สึกว่าเราอยู่คนเดียวดีกว่า เหตุผลหลักๆ คือเรายังไม่พร้อม แต่เราคิดว่าคนอื่นมี เราก็อยากมี แต่เรายังไม่พร้อม” เป็นเรื่องเวลาหรือเรื่องอะไร? “เรื่องตัวเองมากกว่าค่ะ เวลาเราก็ไม่ค่อยมี แต่ว่าเราอาจแค่อยากลอง พอเราได้ลองแล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่” แบบนี้แม่ยิ่งหวงไหม? “ไม่ค่ะ เพราะหนูเองก็ปรึกษาคุณแม่ทุกเรื่อง คุณแม่ก็รับรู้ค่ะ” จะเว้นเรื่องความรักไปเลยไหม? “คือหนูเองก็ไม่ได้อยากปิดกั้นโอกาสนะคะ ก็ปล่อยให้มันเป็นอย่างนี้ไปก่อน รอดู” คนที่เราหมายถึงเป็นคนในหรือนอกวงการ? “หนูไม่มีอะไรกับคนในวงการอยู่แล้วค่ะ”.

แพทริเซียรับโพสต์ดราม่าไอจีเรื่องรักเพราะอยู่ในช่วงโลเลแต่ตอนนี้ไม่มีคนคุยแล้ว เผยอยากมีคนรู้ใจแต่คุยไปแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่-ขออยู่คนเดียวดีกว่าเพราะยังไม่พร้อม แจงซื้อรถเป็นของตัวเองเพราะนั่งบีทีเอสไปเรียนแล้วเหนื่อย-อยากขับรถ 9 มิ.ย. 2559 12:20 9 มิ.ย. 2559 15:50 ไทยรัฐ