วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัฒนา' อัด 'บิ๊กตู่' คุยโวกู้ชาติ ฉะพูดอย่างทำอย่าง ขาดความรับผิดชอบ

'วัฒนา' อัด 'บิ๊กตู่' คุยโวกู้ชาติ ฉะพูดอย่างทำอย่าง ขาดความรับผิดชอบ

  • Share:

"วัฒนา" โพสต์เฟซบุ๊ก อัดนายกฯโวเสียสละกู้วิกฤติชาติ ชี้ให้คนอื่นทำตามกฎหมาย แต่หนีการตรวจสอบ ซัดขาดความรับผิดชอบ พูดอย่างทำอย่าง

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.59 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก "คสช.กำลังหนีการตรวจสอบ" ว่า นายกรัฐมนตรีนอกจากจะเป็นคนที่ไม่มีความมั่นคงทางอารมณ์แล้ว ยังชอบยกตัวเองว่าเป็นผู้เสียสละ เข้ามาเพื่อกอบกู้วิกฤติของบ้านเมือง ที่ผู้อื่นก่อขึ้นไว้ เรียกร้องให้ทุกคนเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่ตัวเองและพรรคพวกกลับทำในทางตรงกันข้าม เช่น สั่งให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯและผู้เกี่ยวข้อง ในโครงการรับจำนำข้าว แต่กลับออกคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 39/2558 นิรโทษกรรมตัวเองและพรรคพวกไว้ล่วงหน้า หรือกรณีออกคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 13/2559 โดยอ้างว่าเพื่อใช้จัดการกับผู้มีอิทธิพล แต่ไม่นำมาใช้กับตัวเองและพรรคพวก เช่น กรณีการทุจริตในโครงการขุดลอกคูคลองของ อผศ.

นายวัฒนา ระบุว่า หากใครได้อ่านค่านิยม 12 ประการ ที่นายกรัฐมนตรีนำมาสั่งสอนให้คนปฏิบัติตาม จะไม่พบข้อใดที่พูดถึงความรับผิดชอบ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่สุดของหลักนิติธรรมที่ใช้ในการปกครองประเทศ ล่าสุดออกมาเรียกร้องให้คนที่อยู่ต่างประเทศกลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่ตัวเองและพรรคพวกกลับอาศัยมาตรา 279 ของร่างรัฐธรรมนูญ ที่กำลังจะออกเสียงประชามติซึ่งบัญญัติให้บรรดาประกาศ คำสั่งหรือการกระทำของ คสช. ชอบด้วยรัฐธรรมนูญนี้และกฎหมายหลบหนีการตรวจสอบ อันเป็นพฤติกรรมของคนที่พูดอย่างหนึ่งแต่ทำอีกอย่างหนึ่ง ที่สำคัญคือเป็นคนที่วางยุทธศาสตร์ชาติให้คนไทยต้องเดินตามอีก 20 ปี เห็นแบบนี้แล้วใครจะรับร่างรัฐธรรมนูญก็ตามสะดวก สำหรับตนเป็นตายอย่างไรก็ ไม่รับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้