วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สะเทือนใจ! สาวปากีฯ โดนแม่-พี่ จับมัดราดน้ำมันจุดไฟเผาทั้งเป็น ดับอนาถ

สะเทือนใจ! สาวปากีฯ โดนแม่-พี่ จับมัดราดน้ำมันจุดไฟเผาทั้งเป็น ดับอนาถ

  • Share:

สุดสลด...หญิงสาวชาวปากีสถาน วัย 18 ถูกแม่และพี่ชายช่วยกันจับมัดกับเตียง ราดน้ำมัน จุดไฟเผาทั้งเป็น เสียชีวิตอนาถ หลังไม่ยอมแต่งงานกับชายที่พ่อแม่เลือกให้ และยังโดนพ่อแม่ทุบตีจนต้องหนีออกจากบ้านไปกับชายอื่นที่เธอรัก

เมื่อ 9 มิ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ น.ส.ซีนัต ราฟิคิว หญิงสาวชาวปากีสถาน วัย 18 ปี ต้องเสียชีวิตอย่างน่าสลดจากการถูกเผาทั้งเป็น โดยนางปาร์วีน บิบี แม่และพี่ชายของเธอเอง เมื่อวันพุธที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา เนื่องมาจากเธอไม่ยอมแต่งงานกับชายที่ทางครอบครัวอยากให้แต่งงานด้วย

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจปากีสถาน ในเมืองลาฮอร์ รัฐปันจาบ ระบุว่า หลังจาก น.ส.ราฟิคิว ถูกพ่อแม่บีบบังคับให้แต่งงานกับชายที่เธอไม่ได้รัก ทำให้เธอตัดสินใจหนีตามชายอื่นที่เธอรัก ก่อนต่อมา จะหวนกลับมาบ้านในเมืองลาฮอร์ แต่แล้วเมื่อเธอมาถึงบ้าน กลับเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด ถูกแม่และพี่ชายของเธอเองจับมัดติดกับเตียง จากนั้นได้ราดน้ำมันและจุดไฟเผา จนทำให้เธอเสียชีวิตอนาถในที่เกิดเหตุ

นายฮัสซัน ข่าน โชว์รูปภรรยาของเขา ที่ถูกแม่และพี่ชายฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม

บีบีซี รายงานว่า เพื่อนบ้านของครอบครัวนี้ได้แจ้งตำรวจ หลังจากพวกเขาได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้อง และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงบ้านหลังดังกล่าว พบว่า น.ส.ราฟิคิวเสียชีวิตแล้ว ขณะที่ นางบิบี วัย 50 ปี ได้มอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรับสารภาพว่านางเป็นคนก่อเหตุจุดไฟเผาลูกสาว ทว่าไม่ได้แสดงความรู้สึกเสียใจต่อการกระทำอันโหดเหี้ยมของนางต่อลูกสาวแต่อย่างใด ส่วน นายอาห์เมอร์ ราฟิคิว พี่ชาย ได้หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านนายฮัสซัน ข่าน ชายคนรักที่ น.ส.ราฟิคิวหนีตามไป เผยกับนักข่าวบีบีซีหลังเกิดเหตุสลดกับแฟนสาวว่า เขาได้แต่งงานกับราฟิคิว เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากเธอหนีตามมาอยู่กับครอบครัวของเขา โดยเธอได้บอกกับคนในครอบครัวของเขาว่า เธอถูกพ่อแม่ทุบตีอย่างรุนแรง จนเลือดออกปากออกจมูก แต่สาเหตุที่ราฟิคิวกลับไปบ้านอีกครั้งนั้น เพราะเธอถูกแม่หลอกว่า ให้อภัยเธอแล้ว และจะจัดพิธีแต่งงานอย่างเหมาะสมให้ โดยไม่รู้ว่าเมื่อกลับไปบ้านจะพบกับเหตุการณ์สลดเช่นนี้


ทั้งนี้ ตามรายงานของคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนในปากีสถาน ระบุว่า มีผู้หญิงในปากีสถาน ประมาณ 1,100 ราย ถูกฆ่าโดยฝีมือของคนในครอบครัว ญาติพี่น้อง เมื่อปีที่ผ่านมา อีกทั้งเหตุการณ์ที่เกิดก้บราฟิคิว สาววัย 18 ยังนับเป็นเหตุการณ์ที่ 3 ภายในหนึ่งเดือน ที่มีหญิงชาวปากีสถานต้องเสียชีวิตจากการที่พวกเธอไม่แต่งงานกับคนที่ครอบครัวเลือกให้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้