วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของ'วิคตอรี่พลาซ่า'นำชายชุดดำไล่ที่ หลังผู้เช่าผิดสัญญาไร้ปะทะ

ผู้รับมอบอำนาจเจ้าของที่ดินตลาดวิคตอรี่พลาซ่า นำชายชุดดำกว่า 10 คนยึดคืนพื้นที่ หลังผู้เช่าเบี้ยวไม่ยอมจ่ายค่าเช่าสักงวดตลอดระยะเวลา 1 ปี ที่ผ่านมาจนหมดสัญญาการเช่า หนำซ้ำยังถูกร้องเรียนนายกฯ กล่าวหาว่าเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลข่มขู่ ขณะที่บรรยากาศโดยรอบเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่มีการเผชิญหน้าแต่อย่างใด

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วันที่ 9 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรุจธร ชลมาศ ผู้รับมอบอำนาจเจ้าของพื้นที่ตลาดวิคตอรี่พลาซ่า นำชายชุดดำกว่า 10 คน เข้าปิดพื้นที่ตลาดวิคตอรี่พลาซ่า ภายหลังจากนายภาคิน คำชา ทำสัญชาเช่าพื้นที่ดังกล่าวแต่ไม่จ่ายค่าเช่ามานานกว่า 1 ปี ทำให้เจ้าของพื้นที่ได้รับความเสียหาย 

นายรุจธร เปิดเผยว่า นายภาคินทำสัญญาเช่าที่ดินไปตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2558 โดยมีกำหนดเช่าเป็นเวลา 1 ปี อัตราค่าเช่าเดือนละ 1,200,000 บาท แต่ภายหลังจากทำสัญญาเช่านายภาคินไม่เคยจ่ายค่าเช่าเลย จนครบกำหนดสัญญาเมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2559 ตนได้ทวงถามและให้ออกจากพื้นที่ แต่นายภาคินกลับนำกลุ่มชายชุดดำมาปิดล้อมตลอดเวลา และไม่ยินยอมย้ายออกไปจากพื้นที่ หนำซ้ำยังไปร้องเรียนโดยกล่าวหาว่ากลุ่มของตัวเองเป็นผู้มีอิทธิพลกับนายกรัฐมนตรีซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยได้ทำหนังสือชี้แจงไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งการกระทำของนายภาคินและพวก ทำให้ตัวเองและเจ้าของพื้นที่ได้รับความเสียหายจึงต้องมาปิดล้อมเพื่อขอพื้นที่คืน ซึ่งในสัญญาการเช่าพื้นที่ก็ระบุไว้อย่างชัดเจน รวมถึงมีการติดป้ายบอกกับผู้เช่าแล้วแต่ถูกรื้อถอนออกไป

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นายรุจธร เคยไปแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจเกี่ยวกับการถูกบุกรุกพื้นที่และการผิดสัญญาเช่าซื้อที่ กองบังคับการปราบปราม และสถานีตำรวจนครบาลพญาไท เกี่ยวกับการถูกบุกรุกพื้นที่และการผิดสัญญาเช่าซื้อมาแล้ว ก่อนจะมีการยึดคืนพื้นที่ ซึ่งบรรยากาศโดยรอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุเผชิญหน้าหรือขัดขวางของกลุ่มผู้ค้าแต่อย่างใด

ผู้รับมอบอำนาจเจ้าของที่ดินตลาดวิคตอรี่พลาซ่า นำชายชุดดำกว่า 10 คน ยึดคืนพื้นที่ หลังผู้เช่าเบี้ยวไม่ยอมจ่ายค่าเช่าสักงวดตลอดระยะเวลา 1 ปี จนหมดสัญญาการเช่า หนำซ้ำยังถูกร้องเรียนนายกฯ กล่าวหาว่าเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลข่มขู่ 9 มิ.ย. 2559 11:43 9 มิ.ย. 2559 14:03 ไทยรัฐ