วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปกครองเมืองเพชร บุกตรวจคาราโอเกะดัง พบเด็กต่ำกว่า 18-ลูกค้าฉี่ม่วง

บุกไดแอน คาราโอเกะ เมืองเพชร พบเด็กนั่งดริงก์กว่าครึ่งร้อยและมีเด็กต่ำกว่า 18 ปีให้บริการ 1 ราย แถมลูกค้ามีฉี่ม่วงในตัว หลังรับแจ้งเปิดเกินเวลา ก่อนหน้านี้ จังหวัดสั่งปิด 5 ปี มาแล้ว 2 ร้าน...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.2559 เวลา 01.00 น. นายกฤษฎา แก้วสองเมือง นายอำเภอเมืองเพชรบุรี พร้อมด้วยนายรณกร เผ่าวิจารณ์ ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองเพชรบุรี สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี ทหารมณฑลทหารบกที่ 15 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 144 ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร เจ้าหน้าที่จากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบุรี สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบุรี สาธารณสุขอำเภอเมืองเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่สรรพสามิตจังหวัดเพชรบุรี รวมกว่า 150 นาย ปฏิบัติการเข้าจู่โจมตรวจค้นโรงแรมไดแอนอินท์ แอนด์ คาราโอเกะ เลขที่ 59/3 ถนนเพชรบุรี-หาดเจ้าสำราญ ซอย 2 หมู่ 2 ต.โพไร่หวาน อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี


สืบเนื่องจากพื้นที่เมืองเพชรบุรี มีสถานบริการและสถานบันเทิงจำนวนหลายแห่ง มีกลุ่มวัยรุ่นไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก ที่ผ่านมามักจะไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ และกฎหมายในเรื่องของเวลาการเปิด-ปิดการให้บริการฯ และอายุของกลุ่มผู้เข้าใช้บริการ น้อยกว่าที่กฎหมายกำหนด เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังกับส่วนเกี่ยวข้องเข้าตรวจค้นโรงแรมไดแอน คาราโอเกะ เพื่อหาสิ่งผิดกฎหมาย

โรงแรมไดแอน ดังกล่าวเป็นสถานบันเทิงยามค่ำคืนลักษณะคาราโอเกะ โดยมีการแบ่งห้องคาราโอเกะเป็นห้องส่วนตัวลักษณะปิดมิดชิด ภายในห้องแบ่งเป็น 2 ส่วน ด้านหน้าเป็นโต๊ะนั่งสังสรรค์ร้องคาราโอเกะ แต่เมื่อเปิดประตูที่ต่อเชื่อมเข้าไปจะพบห้องนอนซึ่งมีห้องน้ำในตัวอยู่ด้านใน ขณะเข้าตรวจค้นพบมีพนักงานหญิงสาวซึ่งเป็นพนักงานเชียร์แขกและนั่งกับลูกค้า ใส่เสื้อผ้าลักษณะนุ่งสั้นวาบหวิวจำนวนกว่า 50 คน ขณะเข้าตรวจค้นพบนักท่องเที่ยวมีลูกค้าที่กำลังมาใช้บริการกว่า 30 คน เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวทั้งหมดออกมาตรวจสอบ


ผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบสถานประกอบการดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ ตรวจสอบไม่พบบุคคลต่างด้าว แต่พบพนักงานผู้ให้บริการมีจำนวน 1 ราย เป็นเยาวชนที่อายุไม่ถึง 18 ปี ตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของผู้ที่มาใช้บริการทุกรายรวมไปถึงพนักงาน พบมีผู้ใช้บริการมีสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 2 ราย และไม่พกเอกสารแสดงตนหรือบัตรประจำตัวประชาชนจำนวนหนึ่ง จึงได้นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2559 ที่ผ่านมา อำเภอเมืองเพชรบุรีได้ใช้มาตรการทางปกครองมีคำสั่งให้ปิดสถานบริการและสถานบันเทิงที่ละเมิดกฎระเบียบ และทำผิดกฎหมาย เป็นเวลาชั่วคราว จำนวน 6 แห่ง ประกอบไปด้วย ร้านเมโลดี้ผับ ให้ปิดเป็นเวลา 5 ปี ร้านคาวบอย ให้ปิดเป็นเวลา 5 ปี ร้านอะเกน ให้ปิดเป็นเวลา 30 วัน ร้านพรีเซนท์ ให้ปิดเป็นเวลา 30 วัน ร้านข้าวต้มสาธินี ให้ปิดเป็นเวลา 30 วัน และร้านขวัญเพชร ให้ปิดเป็นเวลา 30 วัน มาแล้ว.

บุกไดแอน คาราโอเกะ เมืองเพชร พบเด็กนั่งดริงก์กว่าครึ่งร้อยและมีเด็กต่ำกว่า 18 ปีให้บริการ 1 ราย แถมลูกค้ามีฉี่ม่วงในตัว หลังรับแจ้งเปิดเกินเวลา ก่อนหน้านี้ จังหวัดสั่งปิด 5 ปี มาแล้ว 2 ร้าน... 9 มิ.ย. 2559 10:06 9 มิ.ย. 2559 10:35 ไทยรัฐ