วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ปกครองหมดความมั่นใจ! ห้ามลูกดื่มนมโรงเรียน หลังพบบูด 2 ครั้ง

หนึ่งในผู้ปกครองนักเรียนประถม ที่ขอนแก่น หมดความมั่นใจ ห้ามลูกดื่มนมโรงเรียน หลังมีปัญหา 2 ครั้ง วอนทุกฝ่ายตรวจสอบทุกกระบวนการ ตั้งแต่รีดนม ก่อนผลิตส่งโรงเรียน... 

วันที่ 9 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก โรงเรียนสนามบิน จ.ขอนแก่น พบว่า ผู้ปกครองหลายท่านได้ซื้อนมจากร้านค้าข้างนอก ไปให้บุตรหลานเอาไว้ดื่มแทนนมโรงเรียนที่กำลังมีปัญหาถึง 2 ครั้ง

นายอภิชา ถิรกุลสิริ อายุ 36 ปี เป็นบิดาของ ด.ญ.ปรียาดา ถิรกุลสิริ อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1/3 ได้ซื้อนมถั่วเหลือง 2 กล่องไปให้ลูกสาว โดยเผยว่า ปัญหานมโรงเรียนที่โรงเรียนสนามบิน เป็นที่น่าตกใจ เพราะเกิดขึ้นถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกนักเรียนท้องเสียร้อยกว่าราย ครั้งที่สองโชคดีที่นักเรียนยังไม่ดื่ม บอกตรงๆ ว่า ไม่มีความไว้วางใจกับนมโรงเรียน ไม่ว่าชนิดใดก็ตาม ตั้งแต่มีเรื่องนมบูด ผมไม่ให้ลูกผมดื่มนมโรงเรียนอีกเลย ผมซื้อให้ลูกผมดื่มเอง เพราะอันตรายที่เกิดจากนมบูด มันกระทบต่อชีวิตลูกและนักเรียนคนอื่นด้วย

ผู้ปกครองของนักเรียน กล่าวด้วยว่า โดยส่วนตัวเชื่อว่าผู้ปกครองหลายคนมีความรู้สึกไม่เชื่อมั่นกับนมโรงเรียน จึงฝากถึง ผอ.โรงเรียนให้รอบคอบในการตรวจนมมากยิ่งขึ้น เพราะทุกคนมั่นใจว่าโรงเรียนดูแลบุตรหลานดี จึงพามาเรียนที่นี่ และฝากถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการรับน้ำนมดิบ การผลิตนมโรงเรียน ให้ตรวจสอบตั้งแต่กระบวนการรีดนมของเกษตรกรผู้เลี้ยงวัวนม ว่า อุปกรณ์ที่ใช้ทุกครั้งนั้นสะอาดหรือไม่ เมื่อถึงสถานที่ผลิตนม กระบวนการผลิตเป็นเช่นไร มีระบบฆ่าเชื้อหรือไม่ ควรจะบอกอย่างละเอียด ไม่ใช่แค่บอกว่า สะอาด ปลอดภัย ได้คุณภาพ เพราะเมื่อเกิดปัญหามา ก็ยังหาสาเหตุไม่พบ. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจออีก! นมโรงเรียนบูด ที่ขอนแก่น ยังดี นร.ไม่ได้ดื่ม

นมโรงเรียนทำพิษ! นร.ประถมขอนแก่น ท้องเสียระนาวเกือบร้อย พบกลิ่นเปรี้ยว

หนึ่งในผู้ปกครองนักเรียนประถม ที่ขอนแก่น หมดความมั่นใจ ห้ามลูกดื่มนมโรงเรียน หลังมีปัญหา 2 ครั้ง วอนทุกฝ่ายตรวจสอบทุกกระบวนการ ตั้งแต่รีดนม ก่อนผลิตส่งโรงเรียน... 9 มิ.ย. 2559 09:35 9 มิ.ย. 2559 09:56 ไทยรัฐ