วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป็อกบา' รับ ยังเคารพ 'ป๋าเฟอร์กี' แม้หักหน้าไม่ต่อสัญญากับผี

พอล ป็อกบา มิดฟิลด์เลือดน้ำหอมของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ยอมรับยังเคารพ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าเขาจะหักหน้าไม่ต่อสัญญาใหม่ในโรงละครแห่งความฝันก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า พอล ป็อกบา กองกลางดาวโรจน์ของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส เปิดเผยว่าเขายังให้ความเคารพต่อ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ดจะไม่ดีก็ตาม

ป็อกบาย้ายมาอยู่ในชุดเยาวชนของปิศาจแดงตั้งแต่อายุ 16 ขวบในปี 2009 แต่เขากลับได้ลงเล่นให้กับปิศาจแดงชุดใหญ่เพียง 7 ครั้งเท่านั้นก่อนจะตัดสินใจไม่ต่อสัญญาเลือกที่จะอำลาถิ่นโอล์ดแทรฟเฟิร์ดถึงแม้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จะพยายามกล่อมหรือง้อก็ไม่เป็นผล

หลังจากการย้ายทีมครั้งนั้นทำให้ ป็อกบา ก้าวขึ้นมาเป็นแข้งระดับหัวแถวของยุโรปทันทีโดยลงสนามให้กับม้าลายไป 178 นัดนับตั้งแต่ปี 2012 และช่วยพาทีมคว้าแชมป์ กัลโชเซเรียอา ได้ 4 ปีติดต่อกัน

อย่างไรก็ดี ป็อกบา ก็ยอมรับว่าความสัมพันธ์ของเขากับ ท่านเซอร์ ยังเหมือนเดิม และเขาก็เคารพกับอดีตเจ้านายของเขาเป็นอย่างมาก

"เขาคือโค้ชที่ผมเคารพเป็นอย่างมาก แต่เขาก็คือคนคนหนึ่ง ผมเป็นคนที่พูดในสิ่งที่คิด" ป็อกบากล่าวผ่าน ESPN

"ไม่ว่าจะเป็นจะเป็น เฟอร์กูสัน หรือ บารัค โอบามา ผมก็จะบอกเขาเหมือนเดิม เฟอร์กูสันมาบ้านผม เราคุยกัน มันทำให้ผมคิด เขาต้องการรั้งให้ผมอยู่ต่อ แต่ผมตัดสินใจที่จะออกจากทีม"

พอล ป็อกบา มิดฟิลด์เลือดน้ำหอมของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ยอมรับยังเคารพ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าเขาจะหักหน้าไม่ต่อสัญญาใหม่ในโรงละครแห่งความฝันก็ตาม... 9 มิ.ย. 2559 05:32 9 มิ.ย. 2559 05:41 ไทยรัฐ