วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา! กราดยิงใน 'เทลอาวีฟ' ดับ 3 ศพ มือปืน 2 คนโดนรวบหมด

(ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุกราดยิงผู้คนที่ตลาดกลางแจ้งยอดนิยมแห่งหนึ่ง ในเมืองเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ และบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ส่วนคนร้ายซึ่งเชื่อว่ามี 2 คนถูกจับกุมตัวหมดแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงผู้คนที่ตลาดกลางแจ้งยอดนิยมแห่งหนึ่ง ในเมืองเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล เมื่อคืนวันพุธที่ 8 มิ.ย. ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน ขณะที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 2 คน

เหตุกราดยิงเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 21:00 น. ที่ ซาโรนา มาร์เก็ต ย่านร้านอาหาร, ภัตตาคารและคาเฟ่ ซึ่งเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและประชาชนท้องถิ่น และตั้งอยู่ฝั่งตรงถนนที่ตั้งอาคารกระทรวงกลาโหม และสำนักงานใหญ่ของกองทัพอิสราเอล

มิคกี โรเซนเฟลด์ โฆษกตำรวจอิสราเอลเปิดเผยในเบื้องต้นผ่านเว็บไซต์ ทวิตเตอร์ ว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อการร้ายได้ 1 คนในที่เกิดเหตุ และกำลังตามล่าผู้ต้องสงสัยรายที่ 2 ก่อนในเวลาต่อมา เขาออกมาระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายอีกคนได้แล้ว โดยไม่มีคนร้ายคนอื่นในพื้นที่ และขณะนี้ทั้งสองคนกำลังถูกสอบปากคำ คนร้ายที่ถูกจับตัวก่อนถูกยิงด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุตำรวจต้องอพยพผู้คนออกจาก ซาโรนา มาร์เก็ต เพื่อค้นหาวัตถุระเบิด เพื่อรับประกันว่าจะไม่เกิดอันตรายไปมากกว่านี้ ขณะที่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของคนร้ายสองคนนี้

เกิดเหตุกราดยิงผู้คนที่ตลาดกลางแจ้งยอดนิยมแห่งหนึ่ง ในเมืองเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ และบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ส่วนคนร้ายซึ่งเชื่อว่ามี 2 คนถูกจับกุมตัวหมดแล้ว... 9 มิ.ย. 2559 04:19 9 มิ.ย. 2559 05:22 ไทยรัฐ