วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับน้ำหนักไม่ไหว พื้นบ้านถล่มทับเจ้าของเจ็บ ขณะช่างกำลังรื้อถอน

เกิดเหตุพื้นบ้านถล่ม ทับเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ปทุมธานี ขณะที่ช่างกำลังทำการรื้อถอนกระเบื้องหลังคา มาวางไว้ที่พื้น คาดคานรับน้ำหนักไม่ไหว พบบ้านดังกล่าวถูกกรมชลฯ สั่งรื้อ เหตุรุกล้ำคลองรังสิตฯ

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 8 มิ.ย. 59 ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุพื้นบ้านถล่มทับเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านเลขที่ 34 ม.3 ถ.ซ่อมสร้าง ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูง ซึ่งอยู่ในระหว่างการรื้อบ้านจนเกือบจะหมดทั้งหลัง เหลือเพียงพื้นบ้านและเสาบ้าน ที่ใต้ถุนบ้านเจ้าหน้าที่พบนางจงกล อรุณจรัส อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านนอนร้องโอดโอยได้รับบาดเจ็บอยู่ โดยถูกกระเบื้องหลังคาจำนวนหลายสิบแผ่นทับที่บริเวณลำตัวและสะโพก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้ช่วยกันยกกระเบื้อง และพื้นบ้าน ก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมา พร้อมช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยพบว่าได้รับบาดเจ็บบริเวณสะโพกและด้านหลัง ก่อนนำตัวส่ง รพ.ปทุมธานี

จากการสอบถาม นายสุรศักดิ์ หงษ์บุญเสริม อายุ 66 ปี ช่างรื้อบ้าน ให้การว่า ตนเป็นญาติกับผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยได้พาช่างอีก 3 คนมาช่วยรื้อบ้านหลังดังกล่าว ได้ประมาณ 2-3 วันแล้ว และวันนี้ได้รื้อหลังคาบ้าน โดยเอากระเบื้องลงจากโครงหลังคาทั้งหมดนำลงมาวางไว้ที่พื้นบ้าน ขณะนั้นนางจงกล เจ้าของบ้าน ได้มายืนที่พื้นไม้ตรงที่วางกระเบื้อง จู่ๆ พื้นบ้านก็ถล่มเทลงมา ทำให้กระเบื้องไหลทับที่ลำตัวนางจงกล จึงได้รีบช่วยกันนำกระเบื้องออกและมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้ามาช่วยเหลือ

เบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวถูกทางกรมชลประทานสั่งให้รื้อถอน  เนื่องจากรุกล้ำเขตคลองรังสิตฯ จึงได้ว่าจ้างช่างให้มารื้อตัวบ้าน เมื่อรื้อกระเบื้องลงมาวางที่พื้นไม้ คาดว่าพื้นไม้ของตัวบ้านที่วางกระเบื้องตัวคานรับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้คานหลุด และพื้นบ้านหลุด กระเบื้องไหลมาทับ ขณะที่เจ้าของบ้านยืนอยู่พอดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ทำการสืบสวนสอบสวน หาข้อเท็จจริงต่อไป.

เกิดเหตุพื้นบ้านถล่ม ทับเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ปทุมธานี ขณะที่ช่างกำลังทำการรื้อถอนกระเบื้องหลังคา มาวางไว้ที่พื้น คาดคานรับน้ำหนักไม่ไหว พบบ้านดังกล่าวถูกกรมชลฯ สั่งรื้อ เหตุรุกล้ำคลองรังสิตฯ... 9 มิ.ย. 2559 03:31 9 มิ.ย. 2559 04:23 ไทยรัฐ