วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูดเศรษฐีลุ่มน้ำโขงทัวร์เฉิดฉายในไทย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในปีนี้ระหว่างวันที่ 8-10 มิ.ย.2559 ททท.ได้จัดงานส่งเสริมการขายด้านการท่องเที่ยว ไทยแลนด์ ทราเวล มาร์ท พลัส อะเมซซิ่ง เกตเวย์ ทู เดอะ เกเตอร์ แม่โขง ซับรีเจียน หรือ TTM+ ครั้งที่ 15 ที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อแสดงความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยวไทย หลังจาก 14 ปี ที่ผ่านมาจัดที่กรุงเทพฯ

โดยในปีนี้จัดให้เป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทยและจากกลุ่มประเทศกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงได้เสนอสินค้าและบริการท่องเที่ยว รวมทั้งนำเสนอภาพลักษณ์ประเทศไทยเป็นจุดเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (CLMV) ประกอบด้วย กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม และมณฑลยูนนานและกว่างสี ในสาธารณรัฐประชาชนจีน

“เรากำลังพยายามทำให้ประเทศไทย ถูกมองเป็นศูนย์กลางหรือฮับการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้อย่างเป็นรูปธรรม โดย ททท.วางเป้าที่จะนำนักท่องเที่ยวคุณภาพในตลาดอาเซียนโดยจากประชากรในอาเซียนทั้งหมด 680 ล้านคน หากดึงคนรวยของอาเซียนมาเที่ยวไทยสัก 10% หรือ 68 ล้านคน ก็รองรับความเสี่ยงของตลาดจีน ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ได้ ในกรณีที่มีปัญหาฉับพลัน”.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในปีนี้ระหว่างวันที่ 8-10 มิ.ย.2559 ททท.ได้จัดงานส่งเสริมการขายด้านการท่องเที่ยว 9 มิ.ย. 2559 02:56 9 มิ.ย. 2559 02:57 ไทยรัฐ