วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผุดงาน "อาเซียนรีเทล"

ผุดงาน "อาเซียนรีเทล"

  • Share:

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดเวอร์ซิไฟด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดงาน เปิดเผยว่า งาน ASEAN Retail 2016 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 4-7 ส.ค.นี้ ที่ไบเทค บางนา เป็นงานแสดงนานาชาติสำหรับธุรกิจค้าปลีกจัดเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยแยกออกมาจากงานแสดงนานาชาติอันดับ 1 อุปกรณ์ วัตถุดิบ โรงแรม ร้านอาหาร กาแฟ และเบเกอรี่ หรืองาน TRAFS ซึ่งเป็นงานที่เติบโตเร็วที่สุดและปีนี้จัดเป็นปีที่ 10 เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทยและเป็นศูนย์กลางของธุรกิจค้าปลีกในภูมิภาคอาเซียน รูปแบบของงานประกอบด้วยสินค้าและบริการ 3 กลุ่ม อาทิ เทคโนโลยี อุปกรณ์ตกแต่งร้าน อีคอมเมิร์ซและอินเตอร์เน็ต

ทั้งนี้ มีผู้แสดงเข้าร่วมงานกว่า 100 แบรนด์จากทั้งไทยและอีก 30 ประเทศ อาทิ Code soft, Honeywell, R-tech, Star Micronics, Casio, Marvice, Petch, Synce, J.N. Progress เป็นต้น ภายในงานยังมีการจัดสัมมนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจค้าปลีกในหัวข้อต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับผู้เข้าชมงานที่คาดว่าจะสูงถึง 12,000 คน จาก 30 ประเทศ

“เชื่อมั่นว่างานดังกล่าวจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการพัฒนาธุรกิจค้าปลีกของไทยที่กระจายออกไปทั่วทุกภูมิภาค อีกทั้งส่งเสริมให้ไทยเป็นศูนย์กลางการค้าปลีกของภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้