วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คิงโคล' สวนกระแส! ชี้ 'สิงโต' ไม่ควรเลือก 'แรชฟอร์ด' ไปยูโร

'คิงโคล' สวนกระแส! ชี้ 'สิงโต' ไม่ควรเลือก 'แรชฟอร์ด' ไปยูโร

  • Share:

แอนดี โคล อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ชี้ว่าทัพสิงโตคำรามไม่น่าจะเรียก มาร์คัส แรชฟอร์ด ติดทีมลุยยูโร เพราะเป็นไปได้ยากที่เขาจะได้ลงสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า แอนดี โคล อดีตกองหน้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่าทีมชาติอังกฤษ ไม่ควรที่จะเรียกตัว มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงรุ่นน้องติดทีมไปลุยศึกยูโร 2016 เนื่องจากเป็นไปได้ยากที่เขาจะได้รับโอกาสลงสนาม

หอกวัย 18 ปีแจ้งเกิดกับ "ปิศาจแดง" อย่างเต็มตัวในฤดูกาลนี้โดยยิงไป 8 ประตูจาก 18 นัดที่ได้ลงสนาม อีกทั้งในเกมเปิดตัวทีมชาติอังกฤษเป็นนัดแรก เขาก็ยิงประตูใส่ออสเตรเลียได้อีกด้วย ก่อนจะถูก รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษเรียกตัวติดทีมไปลุยศึกยูโร 2016 ในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม แอนดี โคล รุ่นพี่ของแรชฟอร์ดทั้งทีมชาติและสโมสร กลับไม่เห็นด้วยกับมุมมองที่ว่า แรชฟอร์ด จะได้ประสบการณ์ในศึกยูโรครั้งนี้ ตราบใดที่เขาไม่ถูกรอย ฮอจ์สัน เลือกใช้งานในแมตซ์ต่างๆ

"ผมคิดว่ามาร์คัสมีฤดูกาลที่มหัศจรรย์ แต่เขาได้ติดทีมไปยูโรเพื่อไปนั่งเป็นสำรองหรือนั่งบนอัฒจรรย์

"หลายคนบอกว่ามันคือประสบการณ์แต่สำหรับผมแล้วนั่นไม่ใช่ประสบการณ์หรอกกับการนั่งบนอัฒจรรย์และนั่งดูเกม เขาสามารถจะดูเกมผ่านทางทีวีบ้านตัวเองก็ได้

"ถ้าคุณได้มีส่วนร่วมในเกมแล้วละก็นั่นแหละมันจะคือประสบการณ์ แต่เมื่อคุณได้เพียงแค่ดูและแฮร์รี เคน,เจมี วาร์ดี และ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ทุกคนอยู่ที่นั่น ถามหน่อยเขาจะได้เล่นก่อนหน้าพวกเขาเหรอ? มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

"ไม่สงสัยที่ มาร์คัส จะบอกว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่ได้ติดทีมชาติตั้งแต่อายุยังน้อย แต่คุณอาจมองและพูดอย่างเดียวกับกรณี ธีโอ วัลคอตต์

"เขาได้ไปเมื่ออายุยังน้อยและการค้าแข้งของเขาไม่เคยที่จะได้เตะแบบจริงจังให้กับทีมชาติอังกฤษเลย

"อย่างไรก็หวังว่ามาร์คัสจะเค้นฟอร์มเก่งได้ต่อเนื่องไปยังช่วยแมนเชสเตอร​์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้านะ" คิงโคล กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้