วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มโคราชตายเปลือยคาคอมพ์ ติดเกม-เฟซบุ๊กงอมแงม คาดหัวใจวาย

หนุ่มโคราชตายเปลือยคาคอมพ์ ติดเกม-เฟซบุ๊กงอมแงม คาดหัวใจวาย

  • Share:

หนุ่มโคราช วัย 22 ปี ติดเกม แชตเฟซบุ๊ก ระหว่างคุยกับเพื่อนสาวทางออนไลน์ มีเสียงครางผิดปกติ ก่อนเงียบหายไป โทรหากว่า 40 ครั้งไม่รับสาย จึงแจ้งญาติรีบไปดู พบนอนเกร็ง เสียชีวิตในสภาพเปลือย คาดหัวใจวายเฉียบพลัน เนื่องจากพักผ่อนไม่พอ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน ร.ต.อ.ประยงค์ หวังกุลกลาง รอง สว.(สอบสวน)สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้ง มีผู้เสียชีวิตในบ้านหลังหนึ่ง เขตเทศบาลเมืองปากช่อง ต.ปากช่อง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อม พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง, พ.ต.ท.ชูสิทธิ์ หล่อแสง รอง ผกก.สส., ตำรวจชุดสายสืบ แพทย์เวร รพ.ปากช่องนานา และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ

ในห้องนอนของบ้าน พบศพนายแบงก์ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี สภาพนอนหงาย ห่มผ้านวมลายขาว-แดง มือทั้ง 2 ข้างกำ ลักษณะเกร็ง อยู่ข้างศีรษะ ไม่สวมเสื้อผ้า ด้านข้างศีรษะบนที่นอน มีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และเสียบชาร์จไฟอยู่ด้วย ช่วงปลายเท้าข้างที่นอน มีกางเกงชั้นในสีน้ำเงินกองอยู่ ศพเริ่มแข็ง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-6 ชม.

จากการสอบสวน นายบอล (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ผู้พบศพ เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นหลานชาย เป็นลูกของพี่สาว ปกติไม่ได้ทำงาน จะเล่นเกมและเล่นเฟซบุ๊กทั้งวันทั้งคืน กินและนอนอยู่ในห้อง มีน้ำอัดลม ขนมวางอยู่ข้างที่นอน แต่ละสัปดาห์พ่อของนายแบงก์ จะซื้ออาหาร และน้ำอัดลมมาให้ ก่อนจะพบศพ ตนเพิ่งกลับจากทำงาน พี่สาวตน ซึ่งเป็นน้าสาวนายแบงก์ ได้มาบอกตนว่า มีเพื่อนสาวของนายแบงก์ แจ้งผ่านเฟซบุ๊กว่า ให้ไปดูนายแบงก์ ในห้องให้หน่อยเพราะโทรศัพท์มาหา 40 ครั้งตั้งแต่ช่วงบ่ายแต่ไม่รับสาย หลังคุยกันทางเฟซบุ๊กแล้วได้ยินเสียงครางฮือ เหมือนนอนหลับแล้วเงียบไป เมื่อเคาะประตู ไม่มีเสียงตอบ ตนจึงปีนขึ้นบนฝ้าแขวนแล้วปีนเข้าในห้อง พบนายแบงก์ นอนนิ่ง ไม่หายใจ จึงตะโกนบอกพี่สาวและญาติ พร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ต่อมา ร.ต.อ.ประยงค์ รอง สว.(สอบสวน) ได้ตรวจสอบภาพ บนหน้าจอโทรศัพท์และบนคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก มีภาพหญิงสาวคนเดียวกัน คาดว่าจะเป็นภาพเพื่อนสาว ที่ติดต่อกันผ่านเฟซบุ๊ก จึงใช้โทรศัพท์ของนายแบงก์ ผู้ตาย โทรศัพท์ย้อนกลับไปหลายสิบครั้ง มีผู้รับสายเป็นหญิง อยู่ กทม. เป็นผู้รับสาย โดยหญิงคนดังกล่าวระบุว่า รู้จักกับนายแบงก์ ผ่านทางเฟซบุ๊ก มานาน 7 เดือน แต่ไม่เคยเจอกัน

นอกจากนี้ หญิงคนดังกล่าว ยังให้ข้อมูลว่า ปกติช่วงกลางคืนจะเล่นเกมด้วยกัน และก่อนที่จะขาดการติดต่อ ช่วงบ่ายโมง กำลังคุยกันผ่านเฟซบุ๊ก ได้ประมาณ 1 นาที ก็ได้ยินเสียงคราง ฮือ เหมือนคนนอนละเมอ จากนั้นเสียงก็เงียบไป ทักในเฟซบุ๊กก็ไม่มีการตอบรับ โทรศัพท์เข้ามือถือ กว่า 40 ครั้งก็ไม่ตอบรับ จึงติดต่อผ่านเฟซบุ๊กกับ น้าสาวของนายแบงก์ ให้ช่วยไปดู จนพบว่าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น แพทย์เวร รพ.ปากช่องนานา แจ้งว่าเสียชีวิตมา 4-6 ชม. ซึ่งตรงกับเวลาที่ขาดการติดต่อกับพื่อนสาวที่รู้จักกันผ่านเฟซบุ๊ก สาเหตุคาดว่าหัวใจวายเฉียบพลัน มีอาการเกร็งก่อนเสียชีวิต ตรงกับอาการที่พบคือ เส้นเลือดฝอยใต้ตาแตก และพักผ่อนไม่เพียงพอจากการเล่นเกมและเฟซบุ๊กทั้งวันทั้งคืน โดยกินนอนในห้องพัก อย่างไรก็ตาม ได้นำศพไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่ รพ.ปากช่องนานา เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้