วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อินทรีเหล็ก' เรียก 'ทาห์' แทน 'รูดิเกอร์' ลุยยูโร 2016

โจนาธาน ทาห์ ปราการหลังดาวโรจน์ของ "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ส้มหล่นถูกเรียกตัวติดทีมชาติเยอรมันลุยศึกยูโร 2016 แทนที่ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ที่ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า โยอาคิม เลิฟ นายใหญ่ทัพอินทรีเหล็ก ทีมชาติเยอรมัน ประกาศเรียกตัว โจนาธาน ทาห์ ปราการหลังจอมแกร่งของ "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ติดทีมสู้ศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศสแทนที่ของ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ กองหลังจากโรมา ที่ได้รับบาดเจ็บจนต้องขอถอนตัวไปก่อนหน้านี้

รูดิเกอร์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าจากตอนซ้อมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และทางสมาคมฟุตบอลเยอรมันก็ประกาศแข้งรายนี้จะหมดสิทธิ์ลงเล่นในศึกยูโร 2016 ซึ่งนั่นทำให้โอกาสตกเป็นของ โจนาธาน ทาห์ ปราการหลังวัย 20 ปีของ เลเวอร์คูเซน แทน

"มันโชคร้ายมากที่เกิดอาการบาดเจ็บที่เลวร้ายตั้งแต่วันแรกของการฝึกซ้อม ผมรู้สึกเสียใจมากกับรูดิเกอร์" เลิฟ กล่าวผ่านงานแถลงในวันพุธ

"เราตัดสินใจที่จะเรียก โจนาธาน ทาห์ เข้ามาแทน เราต้องการแทนที่ รูดิเกอร์ ในตำแหน่งเซนเตอร์ แบ็ก

โจนาธาน เสร็จสิ้นกับการซ้อมคนเดียวมา 3 สัปดาห์ เขาเป็นมืออาชีพมากและไม่เคยขี้เกียจในวันหยุด เขาจะพร้อมสำหรับในช่วง 2 วันนี้"

โจนาธาน ทาห์ ปราการหลังดาวโรจน์ของ "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ส้มหล่นถูกเรียกตัวติดทีมชาติเยอรมันลุยศึกยูโร 2016 แทนที่ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ ที่ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า... 9 มิ.ย. 2559 01:04 9 มิ.ย. 2559 01:52 ไทยรัฐ