วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ช.วัย 2 ขวบ ปู่รับกลับจาก ร.ร. เผลอไม่ถึง 10 นาที ตกสระจมน้ำตาย

เด็กชายวัย 2 ขวบ อนุบาล 1 จ.ปราจีนบุรี คุณปู่รับกลับจากโรงเรียน เผลอสาละวนทำอาหารอยู่ในครัวไม่ถึง 10 นาที หันหลังไปมองไม่เจอหลาน ตะโกนเรียกไม่ตอบ ก่อนพบรอยหญ้าข้างสระน้ำล้มเป็นช่องผิดสังเกต รีบกระโดดลงน้ำช่วยชีวิตแต่ไม่ทัน 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2559 ร.ต.ท.(หญิง) นฤมล บัวรำพึง ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บ้านห้วยเกษียร ตำบลเนินหอม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ที่เกิดเหตุ พบศพ เด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ 6 เดือน ญาติได้นำร่างมาวางไว้ที่โต๊ะหน้าบ้าน สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ริมฝีปากซีดจนเขียว ส่วนร่างกายยังอุ่นๆ กดที่หน้าอกมีฟองออกจากปาก ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ กว้าง 15 เมตร ยาว 30 เมตร น้ำลึกท่วมศีรษะ ทางญาติๆ พ่อและแม่ต่างร่ำไห้แทบขาดใจ เข้าโอบกอดคร่ำครวญ สร้างความสะเทือนใจให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

จากการสอบสวน ทราบว่า ปู่ของเด็กวัย 47 ปี เป็นคนเลี้ยงหลาน ได้ไปรับหลานมาจากโรงเรียน ซึ่งเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 เด็กเล็ก ช่วง 3 โมงเย็น หลังจากกลับเข้าบ้านก็ได้เข้าครัวช่วยย่า เพื่อทำอาหาร ระหว่างสาละวนกับการทำอาหารอยู่ในครัว เพียงประมาณไม่ถึง 10 นาที หันไปมองหาหลานไม่เจอ จึงได้ตะโกนและออกเดินตามหา ทางด้านหลังบ้านซึ่งเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ มาพบรอยหญ้าล้มเป็นช่องจึงกระโดดน้ำลงไป พบร่างของหลานจึงรีบนำขึ้นมา พยายามช่วยชีวิต ผายปอดและปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยได้เนื่องจากเด็กชายได้เสียชีวิตไปแล้ว.

เด็กชายวัย 2 ขวบ อนุบาล 1 จ.ปราจีนบุรี คุณปู่รับกลับจากโรงเรียน เผลอสาละวนทำอาหารอยู่ในครัวไม่ถึง 10 นาที หันหลังไปมองไม่เจอหลาน ตะโกนเรียกไม่ตอบ ก่อนพบรอยหญ้าข้างสระน้ำล้มเป็นช่องผิดสังเกต รีบกระโดดลงน้ำช่วยชีวิตแต่ไม่ทัน . 8 มิ.ย. 2559 23:45 9 มิ.ย. 2559 00:52 ไทยรัฐ