วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจมตีทางอากาศถล่มกบฏในอเลปโป โดน รพ.ด้วย ดับรวม 15 ศพ

ภาพความเสียหายในเขตชาร์ ทางตะวันออกของเมืองอเลปโป (ภาพ: AFP)

กองกำลังไม่ทราบฝ่ายดำเนินการโจมตีทางอากาศเขตที่ถูกฝ่ายกบฏต่อต้านรัฐบาลซีเรียควบคุม ในเมืองอเลปโป เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย โดยมีโรงพยาบาลแห่งหนึ่งถูกโจมตีด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก หลังเกิดการโจมตีทางอากาศหลายระลอกใส่เขตที่ฝ่ายกบฏต่อต้านรัฐบาลซีเรียครอบครอง ในเมืองอเลปโป เมื่อวันพุธ โดยการโจมตีครั้งหนึ่งถูกโรงพยาบาลบายาน ในเขตชาร์ ทางตะวันออกของเมืองนี้ด้วย

สมาคมแพทย์อิสระ องค์กรเพื่อมนุษยชนข้ามพรมแดนของซีเรีย ซึ่งให้การรักษาผู้คนในเมืองอเลปโป เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า การโจมตีทางอากาศครั้งหนึ่งถูกโรงพยาบาลเด็กที่พวกเขาบริหารอยู่ ทำลายอาคารไป 1 ชั้น ขณะที่กลุ่มสังเกตการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนในซีเรีย (เอสโอเอชอาร์) ระบุว่า ในกลุ่มผู้เสียชีวิตมีเด็กอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ชัดว่าฝ่ายใดเป็นผู้ดำเนินการโจมตีทางอากาศดังกล่าว แต่ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา กองทัพรัฐบาลซีเรียพยายามโจมเพื่อยึดพื้นที่ในเมืองอเลปโปคืนจากฝ่ายกบฏ.

กองกำลังไม่ทราบฝ่ายดำเนินการโจมตีทางอากาศเขตที่ถูกฝ่ายกบฏต่อต้านรัฐบาลซีเรียควบคุม ในเมืองอเลปโป เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย โดยมีโรงพยาบาลแห่งหนึ่งถูกโจมตีด้วย... 8 มิ.ย. 2559 22:45 9 มิ.ย. 2559 00:16 ไทยรัฐ