วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชาราโปวา' เซ็ง! ITF สั่งแบน 2 ปีคดีโด๊ปยา

'ชาราโปวา' เซ็ง! ITF สั่งแบน 2 ปีคดีโด๊ปยา

  • Share:

รับกรรมกันไปสำหรับ มาเรีย ชาราโปวา สักหลาดนางฟ้าชาวรัสเซียที่ถูกทาง สหพันธ์เทนนิสนานาชาติสั่งลงโทษแบน 2 ปีกรณีใช้สารกระตุ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ITF) ตัดสินลงโทษแบน มาเรีย ชาราโปวา อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกชาวรัสเซีย 2 ปีในคดีใช้สารกระตุ้นประเภทเมลโดเนียมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้น นางฟ้าเทนนิสวัย 29 ปีได้ออกมาแถลงการณ์ว่าตัวเขาตรวจสารกระตุ้นไม่ผ่านในศึกแกรนด์สแลมออสเตรเลียนโอเพ่นเมื่อช่วงต้นปีนี้ เนื่องจากยาเสริมที่เขากินมาเป็นเวลา 10 ปีกลับเป็นสารที่ถูก องค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นหรือ (WADA) บรรจุว่าเป็นสารต้องห้ามในปี 2016 เป็นต้นมา ซึ่งนั่นทำให้ตัวเธอถูกแบนห้ามลงสนามจนกระทั่งถึงตอนนี้

ล่าสุด จากคำตัดสินของ สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ ได้สั่งลงโทษแบน ชาราโปวา 2 ปีโดยนับย้อนหลังตั้งแต่วันที่ 26 ม.ค. 2016 พร้อมริบเงินรางวัล 281,663 รวมไปถึง ริบแต้มใน WTA Ranking อีก 430 แต้มจากที่ตัวเธอได้รับในศึกแกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม อดีตแชมป์แกรนด์สแลม 5 สมัยได้ประกาศแล้วว่าจะยื่นอุทธรณ์กับเรื่องที่ตัวเธอถูกลงโทษเพราะพิจารณาแล้วว่ามันไม่ใช่เรื่องที่เป็นธรรมเลย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้