ข่าว
100 year

'หยาด นภาลัย' ชีวิตพลิกผันยิ่งกว่านิยาย

6 ก.พ. 2553 20:43 น.
SHARE

จบตำนานเสียงกล่อมโลก เผยชีวิตนักร้องเสียงอมตะเหมือนคนมีกรรม โดนโกง ชะตาพลิกผันต้องประสบเคราห์กรรมยิ่งกว่านิยาย "ตุ๊กตา-เท่ห์" รุดมอบเงินช่วยเหลือ..

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานรดน้ำศพ "หยาด นภาลัย" หรือ นายหยาดฟ้า กาลวิบูลย์ เจ้าของเสียงเพลงอมตะ "ลำนำ้พอง" ที่วัดโตนดมหาสวัสดิ์ อ.มหาสวัสดิ์ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 6 ก.พ. เป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีเพียงญาติสนิทไม่เกิน 20 คนในศาลา ขณะที่ค่ายเพลงที่เคยร่วมงานก็ต่างส่งพวงหรีดและมอบเงินมาช่วยไม่มากนัก โดยค่ายเพลงหนึ่งที่เคยสร้างผลงานเพลงของหยาด นภาลัย มอบเงินจำนวนหนึ่งพร้อมซีดีเพลงหยาด นภาลัยให้ไว้จำหน่ายเพียง 650 ชุด

มีกรรม ลูกชายออกเรียนป.6 ทำงานหาเลี้ยงพ่อ

สำหรับนางพัชรีรัตน์ กาลวิบูลย์ ภรรยาของหยาด นภาลัย เผยด้วยน้ำตานองหน้าว่า หยาด นภาลัย นั้นป่วยมานานกว่า 13 ปีแล้ว และไม่สามารถพูดได้มานานกว่า 5 ปี เดิม หยาด นภาลัย เป็นคนจังหวัดอุดรธานี เข้ามาร้องเพลงเมื่อปี 2532 กระทั่งมีชื่อ แต่ก็มาป่วยเสียก่อน ทำให้ลูกชายคนโตคือ บุณยรัตน์​ กาลวิบูลย์ ต้องลาออกจากชั้นประถมปีที่ 6 เพื่อมาทำงานที่โรงกลึงหาเงินและดูแลพ่อ ในขณะที่ตนก็มีอาชีพรับจ้างไม่แน่นอน ส่วนลูกสาวคนเล็กนั้นยังเรียนชั้น ม.5  

'หนุ่ม ภูไท' แฉ 'หยาด' ไม่รวย ค่ายเพลงปล้นทั้งชีวิต 

ด้าน "หนุ่ม ภูไท" โปรดิวเซอร์คู่ใจ เผยให้ฟังว่า ชีวิตของหยาด นภาลัย เหมือนคนมีกรรม ตนสนิทกับหยาด มาตลอด รู้เรื่องชีวิตส่วนตัวของเขาพอสมควร เดิมทีเคยสังกัดค่ายเพลงหนึ่ง แต่มีปัญหาเรื่องค่าแรงก็ลาออกไปอยู่ค่ายเพลงที่มีคนรู้จักมากขึ้น แต่ก็มีปัญหากับค่ายเพลงตลอด กระทั่งมีเงินไปซื้อทาวน์เฮาส์ ค่ายเพลงใหม่ที่เข้าไปสังกัดยังตามฟ้อง กล่าวหาว่าเบิกเงินค่าร้องเกินไป

หนุ่มเผยต่อไปอีกว่า เมื่อหยาด สามารถสร้างบ้านได้ที่ใน อ.มหาสวัสดิ์ ก็เกิดเหตุฟ้าผ่าที่บ้านเขา 2 ครั้ง สูญเสียมหาศาล กระทั่งมาล้มป่วย

"ผมทำเพลงให้เขาประมาณปี 2533 ต้องบอกว่าซีดีหลายชุดของเขาทะลุล้านแผ่น เสียงของเขาเป็นเอกลักษณ์ และเป็นอมตะตลอดกาลในแง่ของน้ำเสียงนุ่มลึก แต่ชีวิตเขาน่าเศร้าเหมือนคนมีกรรม โดนกลั่นแกล้งจากนายทุนตลอดชีวิต และประสบกับปัญหาสุขภาพมานาน เพลงลำน้ำพอง นั้นเป็นเพลงเด่นของเขา ทราบว่า ประจวบ ไชยสาสน์ เป็นผู้แต่งและได้มอบแก่หยาด นภาลัยเลย"

หนุ่ม เผยอีกว่าเอกลักษณ์อีกประการของหยาด นภาลัย คือ พระเอกมิวสิควีดิโอ ต้องเป็น คุณสมมาตร ไพรหิรัญ แสดงเท่านั้น จนประชาชนเข้าใจว่า สมมาตร หรือคือ หยาด

"คุณสมมาตร ช่วยเหลือคุณหยาด มาตลอดหลังจากทราบว่าคุณหยาดป่วย เขาคือผู้ปิดทองหลังพระคนหนึ่ง"

ตุ๊กตา-อุบลวรรณ, เท่ห์-อุเทน รุดมอบเงินช่วย

ต่อมา ตุ๊กตา-อุบลวรรณ  บุญรอด อดีตดาราและดีเจชื่อดังพร้อมด้วย เท่ห์-อุเทน พรหมมินทร์ นักร้องชื่อดัง ​ได้เดินทางมาเพื่อมอบเงินจำนวน 40,000 บาท ช่วยเหลือครอบครัวหยาด ก่อนเผยว่า มาในนามส่วนตัว เพราะรู้จักกับภรรยาของหยาด นภาลัย และเคยนำชีวิตของผู้ตายไปเล่าในรายการวิทยุหลายครั้ง เดิมตั้งใจจะมามอบเงินช่วยหยาด นภาลัย ในวันที่ 13 ก.พ. เพราะเป็นวันเกิดตน แต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน

"ชีวิตคุณหยาดน่าสงสารมาก สังคมน่าจะรับรู้และยื่นมือช่วยเหลือ วันนี้มามอบเงินเพราะตั้งใจจะช่วยนานแล้ว และคาดว่าสมาคมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องจะมาช่วยหยาด นภาลัย" เธอเผย

ทั้งนี้ กำหนดตั้งศพ หยาด นภาลัย 5 วัน และจะฌาปณกิจในวันที่ 11 ก.พ.นี้  เวลา 16.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้