วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยานเผยอีกคลิป! วัยรุ่นชก รปภ. ย่านสาทร เหตุแค่สะบัดมือโดนตอนโบกรถ

ชาวเน็ตสุดสงสาร! รปภ.ถูกวัยรุ่นทำร้ายร่างกายขณะปฏิบัติงาน และพูดจาดูถูกวิชาชีพ พยานเผยสาเหตุแค่สะบัดมือโดน...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ขณะชายวัยรุ่นกำลังทำร้ายร่างกายพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) และใช้คำพูดในเชิงดูถูกต่ออาชีพ โดยผู้โพสต์อ้างว่า "ช่วยแชร์ด้วยครับสงสาร ร.ป.ภ.คนแก่ กำลังทำหน้าที่แล้วสะบัดมือไปโดนนิดหน่อย รปภ. ขอโทษแล้วแต่วัยรุ่นไม่ยอม วัยรุ่นอายุ 20กว่าๆ”

ต่อมาพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ พร้อมมอบอีกคลิปขณะเกิดเหตุ โดยระบุว่า เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 5 โมงเย็นของวันอังคาร (7 มิ.ย.) ที่ผ่านมา หลังอาคารสำนักงานแห่งหนึ่งย่านสาทร ขณะชายวัยรุ่นคนดังกล่าววิ่งออกกำลังกายมา เมื่อถึงจุดที่ รปภ.กำลังยืนโบกรถให้สัญญาณจราจร วัยรุ่นคู่กรณีได้เดินผ่านทางด้านหลังของ รปภ.โดย รปภ. ไม่ทันเห็น ส่งผลให้มือไปเฉี่ยวกับวัยรุ่นคนนี้

พยานเล่าต่อว่า หลังจากนั้นทั้ง 2 ฝ่ายได้มองหน้ากัน โดยทางฝั่ง รปภ. เป็นผู้เอ่ยปากขอโทษไปก่อน แต่เหมือนวัยรุ่นคู่กรณีจะไม่ยอมรับต่อคำขอโทษและง้างหมัดใส่ โดยที่ รปภ.พยายามป้องกันตัวแต่สู้ไม่ได้ ก่อนในที่สุดจะถูกจับแยก ซึ่งก่อนแยกย้ายจากกัน วัยรุ่นชายคนดังกล่าวได้ข่มขู่ รปภ.รายนี้ว่า วันหลังอย่าให้เจอว่าอยู่คนเดียวแล้วกัน

ขณะที่ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ระบุว่า แม้จะไม่รู้ว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร แต่ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวไม่มีสิทธิ์ไปพูดจาดูถูกวิชาชีพ รวมถึงทำร้ายร่างกายเช่นนี้ นอกจากนี้บางรายยังประสงค์ต้องการทราบสถานที่เกิดเหตุเพื่อเดินทางไปมอบกำลังใจให้ รปภ.รายนี้อีกด้วย

ชาวเน็ตสุดสงสาร! รปภ.ถูกวัยรุ่นทำร้ายร่างกายขณะปฏิบัติงาน และพูดจาดูถูกวิชาชีพ พยานเผยสาเหตุแค่สะบัดมือโดน... 8 มิ.ย. 2559 21:37 8 มิ.ย. 2559 21:46 ไทยรัฐ