วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าทักผิดคน! คู่แฝดใน จ.น่านสอบติดตำรวจ แถมลง สภ.เดียวกัน

ตร.ทั้งโรงพักใน อ.ปัว จ.น่าน ถึงกับอึ้ง หลังพบนายสิบ คู่แฝดที่ความเหมือนกันจนแยกไม่ออกมาปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่ทั้งคู่เผยสอบติด ตร.ด้วยกัน และยัง สภ.เดียวกัน

ที่สถานีตำรวจภูธรปัว อำเภอปัว จังหวัดน่าน ตำรวจทั้งโรงพักถึงกับอึ้ง เมื่อมีตำรวจใหม่มารับตำแหน่งที่ สถานีตำรวจภูธรปัว เนื่องจากตำรวจนายสิบทั้งคู่ มีหน้าตาเหมือนกัน หรือ เรียกว่าคู่แฝด คือ สิบตำรวจตรีภาดร มาอุ่น อายุ 21 ปี ตำแหน่งฝึกงานธุรการกำลังพล และสิบตำรวจตรีภมรเทพ มาอุ่น อายุ 21 ปี ฝึกในตำแหน่งจราจร

ตำรวจทั้ง 2 นายนี้ เพิ่งจบใหม่มาหมาดๆ และติดยศ มารับตำแหน่งที่สถานีตำรวจภูธรปัว เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา

จากการสอบถามตำรวจทั้ง 2 คนนี้ ทราบว่า สิบตำรวจตรีภาดรเป็นแฝดผู้พี่ และสิบตำรวจตรีภมรเทพ ทั้งคู่เกิดเมื่อ 14 กันยายน 2535 พื้นเพเป็นคน บ้านนาจักร จ.แพร่ เกิดและเรียนที่ จ.แพร่

โดยตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยที่จะห่างกันไปไหนไกล เรียนก็เรียนโรงเรียนเดียวกัน จนจบมัธยม และสอบติดโรงเรียนนายสิบตำรวจ ก็สอบติดเหมือนกัน ได้คะแนนเท่ากัน แต่คนละอันดับ เรียนจนกระทั่งเรียนจบโรงเรียนนายสิบตำรวจ และได้บรรจุที่เดียวกันอีก

ส่วนเพื่อนๆ ที่บรรจุด้วยกันใหม่ๆ ก็ถึงกับงง รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำอยู่ สถานีตำรวจภูธรปัว มีการเรียกชื่อผิดชื่อถูกหลายครั้ง

ตร.ทั้งโรงพักใน อ.ปัว จ.น่าน ถึงกับอึ้ง หลังพบนายสิบ คู่แฝดที่ความเหมือนกันจนแยกไม่ออกมาปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่ทั้งคู่เผยสอบติด ตร.ด้วยกัน และยัง สภ.เดียวกัน 8 มิ.ย. 2559 20:37 8 มิ.ย. 2559 22:02 ไทยรัฐ