วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอนาน! ผีเซ็น 4 ปี คว้า 'ไบญี' เสริมแกร่งแนวรับ

ปิศาจแดง ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว "เอริก ไบญี" ปราการหลังอนาคตไกลชาวไอวอรี โคสต์ จากบียาร์เรอัล มาร่วมทัพด้วยสัญญา 4 ปี ซึ่งคาดว่าค่าตัวในการย้ายทีมครั้งนี้ น่าจะอยู่ราว 30 ล้านปอนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำแห่งศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ประกาศคว้าตัว เอริก ไบญี แนวรับอนาคตไกลชาวไอวอรี โคสต์ จากทีมบียาร์เรอัล มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 4 ปี พร้อมออปชั่นเสริมอีก 2 ปี โดยคาดว่าค่าตัวน่าจะอยู่ที่ราว 30 ล้านปอนด์    

กองหลังวัย 22 ปี ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับทีม "เยลโลว์ ซับมารีน" ในช่วงที่ผ่านมา กระทั่งหลังจาก โชเซ มูรินโญ เข้ามารับงานคุมทีมปิศาจแดงเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ชื่อของเซนเตอร์ฮาล์ฟรายนี้ก็ถูกเชื่อมโยงกับทีมในทันที

ซึ่งล่าสุด เว็บไซต์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ได้บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัวปราการหลังตัวกลาง ดีกรีทีมชาติไอวอรี โคสต์ มาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญา 4 ปี พร้อมออปชั่นเสริมอีก 2 ปี

ไบญี เปิดใจครั้งแรกหลังการย้ายมาค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ว่า "มันคือฝันที่เป็นจริงเมื่อย้ายมาร่วมงานกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การได้เล่นในระดับสูงคือสิ่งที่ผมต้องการมาโดยตลอด ผมหวังที่จะทำให้ดีที่สุด และเชื่อว่าการได้ร่วมงานกับ โชเซ มูรินโญ จะทำให้ผมสามารถพัฒนาขีดความสามารถไปในทางที่เหมาะสม ตอนนี้ผมตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้พบกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ และพร้อมเริ่มต้นเส้นทางครั้งใหม่ของชีวิตที่นี่ด้วย"    

ขณะที่ นายใหญ่ชาวโปรตุกีสของปิศาจแดง เผยว่า เอริก คือหนึ่งในเซนเตอร์ฮาล์ฟรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์สูง รวมถึงมีศักยภาพที่เหมาะสำหรับการพัฒนาไปได้ในอนาคต พร้อมกับเชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือสโมสรที่มีความเหมาะสมสำหรับเจ้าตัวมากที่สุดด้วยเช่นกัน

ปิศาจแดง ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว "เอริก ไบญี" ปราการหลังอนาคตไกลชาวไอวอรี โคสต์ จากบียาร์เรอัล มาร่วมทัพด้วยสัญญา 4 ปี ซึ่งคาดว่าค่าตัวในการย้ายทีมครั้งนี้ น่าจะอยู่ราว 30 ล้านปอนด์... 8 มิ.ย. 2559 19:17 8 มิ.ย. 2559 22:13 ไทยรัฐ