วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กแป๊ะ' แจง ปค.บุกทลายอาบอบนวด 'นาตารี' ไม่กระทบภาพลักษณ์องค์กร

'บิ๊กแป๊ะ' แจง ปค.บุกทลายอาบอบนวด 'นาตารี' ไม่กระทบภาพลักษณ์องค์กร

  • Share:

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน การที่หน่วยงานอื่นเข้าจับสถานบริการอาบอบนวด นาตารี ย่านรัชดาฯ แทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์ขององค์กร ขณะที่ การตรวจสอบบัญชีส่วยอยู่ในอำนาจของนครบาล

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 59 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่พบบัญชีรายชื่อ และชื่อหน่วยงานของรัฐหลายหน่วย ที่มีลักษณะการจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนให้สถานบริการอาบอบนวด นาตารี ว่า เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบขยายผลว่า บุคคลที่มีรายชื่อปรากฏอยู่ในบัญชีการรับส่วย เป็นของจริงหรือไม่ ซึ่งอยู่ในอำนาจของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่จะต้องตรวจสอบให้ได้ความชัดเจน ก่อนจะมีการนำเสนอขึ้นมายังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ภายใน 30 วัน 

ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล จะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบรายชื่ออักษรย่อตำรวจในหน่วยงานต่างๆ ในบัญชีรับส่วยด้วยเช่นกัน 

ส่วนการโยกย้ายนายตำรวจประจำสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกระบวนการหลังจากนี้ จำเป็นจะต้องมีมาตรการเข้มงวดในการตรวจสอบสถานบันเทิงในรูปแบบใกล้เคียงกันหรือไม่นั้น เป็นไปตามนโยบายที่เคยมอบให้แต่ละกองบัญชาการไปดำเนินการแล้ว

พร้อมยืนยันว่าการที่หน่วยงานอื่นเข้ามาจับกุมสถานบันเทิง แทนตำรวจ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจ แต่กลับเป็นประโยชน์ในการปราบปรามสถานบันเทิงในลักษณะนี้มากกว่า และมองว่าการที่สื่อนำเสนอข่าวนี้ จะไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ประเทศ ในการปราบปรามการค้ามนุษย์ 

ขณะเดียวกัน ปฏิเสธว่าการเข้าจับกุมที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้มีการประสานงานกับตำรวจนั้น ไม่เกี่ยวข้องกับช่วงการโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ที่ทำให้หลายพื้นที่เกิดสุญญากาศ 

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังกล่าวอีกว่า ได้มีการรายงานเรื่องดังกล่าวแก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแล้ว ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ก็ไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ ให้ทำตามกระบวนการของกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองโฆษก ตร.เผยเร่งสอบปมส่วย 'นาตารี' หากพบ จนท.เอี่ยวฟันไม่เลี้ยง 

ย้ายเข้ากรุ ! 4 เสือ โรงพักห้วยขวาง เซ่นอาบอบนวด 'นาตารี' รัชดาฯ

จับอาบอบนวด 'นาตารี' รัชดาฯ ค้ากามต่างด้าว เจอบัญชีส่วย!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้