วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีตเทรนเนอร์ฟิตเนสตกอับ ผันตัวค้ายานรกวัยรุ่นท่องราตรี

อดีตเทรนเนอร์ฟิตเนสแห่งหนึ่ง ผันตัวเองขายยานรกให้กลุ่มวัยรุ่นนักเที่ยวกลางคืน สุดท้ายถูกตำรวจจับได้หน้าคอนโดขณะนัดส่งยาให้ลูกค้า สารภาพตกงานเนื่องจากถูกรุมทำร้ายจนกรามหัก ประกอบกับเป็นนักเที่ยวกลางคืนตัวยง เลยหันมาเสพยาหลายชนิด ก่อนเป็นเอเย่นต์นานกว่า 4 เดือน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 แถลงข่าวการจับกุม นายณภัทร หรือ พงษ์ ปุณณุปรูต อายุ 24 ปี พร้อมของกลาง ยาอี จำนวน 100 เม็ด ยาคีตามีน หรือ ยาเคชนิดน้ำ จำนวน 40 ขวด มูลค่ารวม 110,000 บาท โดยจับกุมตัวได้ที่หน้าตึกคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนรามอินทรา-นวมินทร์ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม.

พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล รอง ผกก.สส.บก.น.8 หัวหน้าชุดจับกุม กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า นายณภัทร มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นนักเที่ยวกลางคืนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มานานแล้ว ฝ่ายสืบสวนจึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมจนสายลับรายงานมาว่า นายณภัทร มีนัดหมายจะส่งยาให้กับลูกค้าในวันนี้ เจ้าหน้าที่จึงไปดักรอที่คอนโด ก่อนแสดงตัวเข้าขอตรวจค้น ภายในตัวพบ ยาอี จำนวน 10 เม็ด และยาเค จำนวน 10 ขวด และขยายผลขึ้นไปตรวจค้นเพิ่มเติมยังห้องพักของคอนโดมิเนียมดังกล่าว สามารถยึด ยาอี จำนวน 90 เม็ด และยาเค อีก 30 ขวด จึงนำตัวมาสืบสวนเพื่อขยายผลต่อที่ บก สส.บก.น.8

จากการสอบสวน นายณภัทร ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เรียนจบจากวิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่ง และได้ทำงานเป็นเทรนเนอร์ในฟิตเนสแห่งหนึ่ง แต่ต้องลาออกจากงานเนื่องจากต้องเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บจากการถูกรุมทำร้ายจนกรามหัก ประกอบกับเป็นนักเที่ยวกลางคืนตัวยง เลยหันมาเสพยาหลายชนิดโดยหาซื้อกับพรรคพวกที่รู้จักในผับ แล้วผันตัวมาเป็นเอเย่นต์เพื่อจำหน่ายต่อให้กับกลุ่มวัยรุ่นนักเที่ยวมานานกว่า 4 เดือน โดย ยาอี รับมาเม็ดละ 300-400 บาท และจะขายต่อราคาเม็ดละ 500-700 บาท ส่วน ยาเค รับมาขวดละ 700-800 บาท ขายให้ลูกค้าขวดละ 1,000 บาท

เบื้องต้น ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภทที่ 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อดีตเทรนเนอร์ฟิตเนสแห่งหนึ่ง ผันตัวเองขายยานรกให้กลุ่มวัยรุ่นนักเที่ยวกลางคืน สุดท้ายถูกตำรวจจับได้หน้าคอนโดขณะนัดส่งยาให้ลูกค้า สารภาพตกงานเนื่องจากถูกรุมทำร้ายจนกรามหัก ประกอบกับเป็นนักเที่ยวกลางคืนตัวยง เลยหันมาเสพยาหลายชนิด ก่อนเป็นเอเย่นต์นานกว่า 4 เดือน 8 มิ.ย. 2559 18:42 8 มิ.ย. 2559 21:02 ไทยรัฐ