วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
CEO ซูซูกิ ตัดสินใจลาออก! รับผิดชอบเหตุอื้อฉาวครั้งใหญ่ของบริษัท

CEO ซูซูกิ ตัดสินใจลาออก! รับผิดชอบเหตุอื้อฉาวครั้งใหญ่ของบริษัท

  • Share:

โอซามุ ซูซูกิ ซีอีโอ และประธานบริษัทซูซูกิ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ซีอีโอ ของซูซูกิแล้ว รับผิดชอบต่อเรื่องอื้อฉาวครั้งใหญ่ ดำเนินการไม่ถูกต้องในการทดสอบอัตราการกินน้ำมันเชื้อเพลิงของรถที่ผลิตโดยซูซูกิ


เมื่อ 8 มิ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายโอซามุ ซูซูกิ ประธานคณะกรรมการบริหาร และประธานบริษัทซูซูกิ มอเตอร์ ประกาศจะลงจากตำแหน่งซีอีโอ ของบริษัทซูซิกิ ระหว่างแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เมื่อวันพุธที่ 8 มิ.ย. หลังจากบริษัทผลิตรถยนต์ซูซูกิ ต้องเผชิญกับเรื่องอื้อฉาว กลายเป็นหนึ่งในบริษัทผลิตรถยนต์ที่ถูกเปิดโปง แอบดำเนินการไม่ถูกต้องในการทดสอบอัตราการประหยัดน้ำมันของรถ 

บริษัทซูซูกิ มอเตอร์ ยังออกแถลงการณ์ว่า นายซูซูกิจะยังดำรงตำแหน่งประธานบริษัทต่อไป ขณะที่ นายโอซามุ ฮอนด้า จะลาออกจากตำแหน่งรองประธานบริหารของซูซูกิด้วย โดยการลาออกจากตำแหน่งซีอีโอและรองซีอีโอในครั้งนี้ของบริษัทซูซูกิ จะมีผลบังคับในวันที่ 29 มิถุนายน ที่จะถึง

นายโอซามุ ซูซูกิ ประกาศลาออกจาก ซีอีโอของบริษัทซูซูกิ

ทั้งนี้ บริษัทซูซูกิ มอเตอร์ เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ที่มียอดขายอันดับ 4 ของญี่ปุ่น ได้ถูกตรวจสอบพบว่ามีการทดสอบไม่ถูกต้องในการคำนวณอัตราการกินน้ำมันของรถในรุ่นต่างๆ ตั้งแต่ย้อนกลับไปในปี 2553 และคาดว่า มีรถที่ผลิตโดยซูซูกิ ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ประมาณ 2.1 ล้านคัน ขณะที่ บริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้เผชิญเรื่องอื้อฉาว ตกแต่งตัวเลขอัตราการกินน้ำมันของรถ จนดังครึกโครมไปทั่วโลกก่อนหน้าไม่นาน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช็อกซ้ำ! มิตซูบิชิยอมรับ ตกแต่งตัวเลขอัตราบริโภคน้ำมันรถที่ผลิตมาตั้งแต่ปี 34

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้