วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมเข้ม! ร้านเหล้ารอบสถานศึกษา ช่วง บอลยูโร 2016 ฝ่าฝืนสั่งปิดถาวร

คุมเข้ม! ร้านเหล้ารอบสถานศึกษา ช่วง บอลยูโร 2016 ฝ่าฝืนสั่งปิดถาวร

  • Share:

อธิบดีกรมพินิจเผย ร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง วางมาตรการเข้มร้านเหล้ารอบสถานศึกษา ช่วง 'บอลยูโร 2016' หากพบฝ่าฝืน จับกุมเด็ดขาด ยึดใบอนุญาตและสั่งปิดถาวร ...

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 8 มิ.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 5 กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ศูนย์ราชการอาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. นายพิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฎ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กรมสรรพสามิต และกทม. ร่วมประชุมคณะกรรมการอำนวยการศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามผล ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 เรื่องสถานบริการรอบๆ สถานศึกษาทั่วประเทศ

นายพิเศษวิศิษฏ์ กล่าวว่า เนื่องจากในวันที่ 10 มิ.ย.นี้ การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ทำให้เจ้าหน้าที่และฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้อง ร่วมประชุมถึงมาตรการป้องกันดูแลสถานบริการ โดยปัจจุบันที่ยังพบว่ามีสถานบริการบางแห่งในบางท้องที่ ยังคงฝ่าฝืนอยู่ หากเจ้าหน้าที่ยังปล่อยปละละเลยจะให้ชุดเฉพาะกิจเข้าดำเนินการจับกุมก่อนเสนอให้มีการโยกย้าย และแจ้งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการสั่งปิดสถานบริการที่ชุดเฉพาะกิจเข้าจับกุมทันที ซึ่งในช่วงที่มีแข่งขันฟุตบอลยูโร นั้นทราบว่าร้านเหล้าและสถานบันเทิงจะเป็นแหล่งมอมเมาเยาวชน ทั่งประเทศ จึงต้องมีการป้องกันและปราบปรามให้เด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชนเข้าสู่วงจรอุบาทว์ดังกล่าว

“จึงมีการประชุมเสนอแนะหน่วยภาคีเครือข่ายให้เข้มงวดกวนขันสถานบริการที่ใกล้กับสถานศึกษาและโรงเรียน ซึ่งหากพบว่ามีการฝ่าฝืนจะมีการจับกุมอย่างเด็ดขาด ยึดใบอนุญาตและสั่งปิดสถานบริการแห่งนั้นอย่างถาวร ไม่ใช่แค่ 5 ปี ทั้งนี้จะมีการสแกนพื้นที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดูตลอด 24 ชั่วโมง ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2 เดือนหลังนี้ คาดว่าสถานการณ์น่าจะดีขึ้น และหลังจากนี้จะเน้นตรวจสอบสถานบริการใกล้กับสถานศึกษามากขึ้น” นายพิเศษวิศิษฏ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้