วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมียทะเลาะผัวหึงมีกิ๊ก ฟันกันสาหัส บ่นหนาว ตื่นมากลายเป็นศพ

เมียทะเลาะผัวหึงมีกิ๊ก ฟันกันสาหัส บ่นหนาว ตื่นมากลายเป็นศพ

  • Share:

ภรรยาหึงสามีมีกิ๊กที่ศรีสะเกษ ทะเลาะกันตอนดื่มเหล้า ถูกฟันเจ็บสาหัส แต่ไม่ยอมไปโรงพยาบาล แค่เสกคาถา กลางดึกบ่นหนาว ผัว อ้าง เอาผ้าห่มมาให้ ก่อนตื่นมาพบเมียกลายเป็นศพ ตร.แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

วันที่ 8 มิ.ย. เวลา 06.30 น. ร.ต.อ.วินัย แนวจำปา รองสารวัตร (สืบสวน) สภ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งคนถูกฟันเสียชีวิตใต้ถุนกระท่อมไม่มีเลขที่ กลางทุ่งนา ห่างจากหมูบ้าน 1 กม. ท้องที่ ม.8 ต.ห้วยตึ๊กชู อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิสกุล ผกก.สภ.ภูสิงห์ พ.ต.ท.สมภพ ประกอบผล สารวัตร(สอบสวน) พ.ต.ต.สุคิด ขจรเพ็ชร สารวัตร(สืบสวน) แพทย์หญิงเจนตา อุตสาหะ แพทย์เวร รพ.ภูสิงห์ รีบรุดไปชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต น.ส.วิไล ทิพบำรุง อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 3 ม.5 ต.ละลม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีฟ้ากางเกงขายาวลายขาวดำ มีรอยแผลถูกฟันด้วยของมีคมยาว 5 ซม. ลึก 1 ซม. จำนวน 1 แผล เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชม. จึงนำศพตรวจพิสูจน์ที่ รพ.ภูสิงห์ และส่งตรวจพิสูจน์ต่อที่ รพ.ศรีสะเกษ

ในที่เกิดเหตุ พบขวานเหล็ก ยาว 70 ซม.วางอยู่ข้างบันไดบ้านซึ่งเป็นกระท่อมไม้ยกพื้นสูง ภายในห้องนอนบนบ้านพบมีดอีโต้ ยาว 1 ฟุต มีคราบเลือดติดเสียบข้างฝา ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจมีนายประเสริฐ โสลิวงศ์ อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 34/1 ม.8 ต.ห้วยตึ๊กชู อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ แสดงตนเป็นสามีของผู้ตายและรับสารภาพว่า เป็นคนใช้มีดอีโต้ฟันศีรษะภรรยาจนเลือดอาบร่าง ส่วนสาเหตุเกิดจากความหึงหวง เพราะสามีเป็นคนหนุ่มมีวัยรุ่นมาแอบชอบ โดยก่อนเกิดเหตุสามีและภรรยาตั้งวงดื่มเหล้าเมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง ของวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีนายสมคิด ใจมนต์ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 18 ม.8 ต.ห้วยตึ๊กชู อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่ชอบพอกันมาร่วมวงด้วย ทั้งสามคนดื่มเหล้าขาวหมดไป 4 ขวดเล็ก ฝ่ายภรรยา ออกอาการคว้าขวานจะทำร้ายสามี ด้านสามีได้มีดอีโต้ฟันไปที่ศีรษะ จากนั้นก็จะพากันไป รพ. แต่ภรรยาปฏิเสธ

นายสมคิด จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการเสกคาถาห้ามไม่ให้เลือดไหลตามความเชื่อทางภาคอีสาน จากนั้นก็แยกกันเข้านอน ฝ่ายภรรยาไม่ยอมขึ้นไปนอนบนบ้านจึงนอนอยู่พื้น ส่วนสามีขึ้นไปนอนบนบ้าน นายสมคิด นอนอยู่เปลซึ่งผูกระหว่างเสาบ้าน พอตกดึกภรรยาบ่นว่า หนาว สามีก็เอาผ้าห่มลงมาห่มให้ และชวนไปหาหมอ แต่ภรรยาปฏิเสธจึงขึ้นไปนอน พอรุ่งเช้าจะไปซื้อเหล้ามาถอนก็พบว่า ภรรยากลายเป็นศพไปแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้