วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พม.ติวหญิงไทย เรียนรู้ใช้ชีวิตในต่างแดน

"บิ๊กอู๋" เป็น ปธ.พิธีอบรมเตรียมความพร้อมผู้หญิงไทย ติวเรียนรู้สภาพสังคม-วัฒนธรรม ก่อนบินไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.59 ที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ สุขุมวิท พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวระหว่างเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเตรียมความพร้อม ผู้หญิงไทยก่อนเดินทางไปต่างประเทศว่า การอบรมครั้งนี้ต้องการให้ความรู้หญิงไทย เพื่อให้มีความเข้าใจสภาพสังคมและวัฒนธรรมของต่างประเทศ ก่อนตัดสินใจไปใช้ชีวิตในต่างแดน โดยมีผู้หญิงไทยที่จะเดินทางไปอาศัยในประเทศแถบทวีปยุโรป เช่น ประเทศฝรั่งเศส เบลเยียม เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี อิตาลี สวีเดน เป็นต้น เข้าร่วมด้วย ปัจจุบันมีคนไทยเดินทางมาใช้ชีวิตในยุโรปอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มขึ้นทุกปี 

ทั้งนี้ จากการรวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์หญิงไทยดอทเน็ท www.yingthai.net พบว่า ผู้แจ้งเหตุส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงที่ประสบปัญหาและขอรับคำปรึกษาต่างๆ ตั้งแต่เรื่องการจดทะเบียนสมรส การหย่าร้าง สิทธิในการเลี้ยงดูบุตร และความรุนแรงในครอบครัว นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้หญิงกลุ่มนี้ได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจด้วย

"บิ๊กอู๋" เป็น ปธ.พิธีอบรมเตรียมความพร้อมผู้หญิงไทย ติวเรียนรู้สภาพสังคม-วัฒนธรรม ก่อนบินไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ 8 มิ.ย. 2559 17:34 8 มิ.ย. 2559 19:52 ไทยรัฐ