วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดแสนเสียใจ! ตร.ทองหล่อ แจงภาพสาวโอนเงินจ่ายค่าปรับ ฝ่ายหญิงเป็นคนอ้อนวอน

ดราม่าสนั่น! สาวโชว์ภาพโอนเงินจ่ายค่าปรับเข้าบัญชีส่วนตัวตำรวจทองหล่อ ด้าน ตร.ผู้รับโอนเงินเผย ฝ่ายหญิงเป็นคนอ้อนวอน เนื่องจากต้องรีบไปทำงาน และไม่มีเงินสดจ่ายค่าปรับ รู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าในสังคมออนไลน์กำลังแชร์ภาพจากเฟซบุ๊กหญิงสาวรายหนึ่งที่โพสต์เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยอ้างว่า "ตนจอดรถผิดฝั่งจึงโดนล็อคล้อ จากนั้นตำรวจได้นั่งกินข้าวรออยู่ร้านใกล้ๆ เมื่อตนเดินมาที่รถ มีบริการเรียกเก็บตังถึงที่ แถมให้จ่ายระบบออนไลน์ได้อีกด้วย” โดยผู้โพสต์ยังได้แนบภาพสลิปใบเสร็จโอนเงินออนไลน์ไว้เป็นหลักฐานจำนวน 500 บาท ระบุชื่อผู้รับเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งใน สน.ทองหล่อ ซึ่งแฟนเพจเรารักด่านตรวจได้นำมาแชร์ต่อโดยตั้งคำถามว่า "จ่ายค่าปรับโอนเข้าบัญชีส่วนตัวตำรวจได้ด้วยเหรอ?”

ซึ่งจากภาพที่เกิดขึ้นทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์และข้อสงสัยไปต่างๆ นานา ในหมู่ชาวเน็ต โดยบางส่วนตั้งข้อสังเกตว่า การจ่ายค่าปรับสามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารส่วนตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หรือไม่ ขณะที่บางส่วนสงสัยว่าผู้โพสต์อาจมีการพูดคุยตกลงกันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เช่น ฝากจ่าย หรือไม่

สายตรวจโซเชียลได้ติดต่อไปยังดาบตำรวจที่ปรากฎชื่อในสลิปโอนเงิน ได้รับการเปิดเผยว่า หญิงสาวที่ถูกออกใบสั่งอ้างว่าต้องการรีบไปทำงาน และขอความช่วยเหลือเนื่องจากไม่มีเงินสด ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีเพื่อฝากจ่าย ซึ่งตนได้ท้วงไปแล้วว่าอาจมีปัญหาภายหลังได้ แต่ผู้ถูกออกใบสั่งได้อ้อนวอนขอความกรุณา ตนจึงรับดำเนินการและนำมาจ่ายค่าปรับให้เรียบร้อย ส่วนตัวหลังทราบข่าวรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะที่ พ.ต.ท.วสุ เชื่อพุทธ รองผกก.จร.สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเรียกสอบสวนดาบตำรวจคนดังกล่าว ยังไม่สามารถสรุปข้อเท็จจริงได้ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมอย่างไรจะนำเสนอให้ทราบต่อไป.

ดราม่าสนั่น! สาวโชว์ภาพโอนเงินจ่ายค่าปรับเข้าบัญชีส่วนตัวตำรวจทองหล่อ ด้าน ตร.ผู้รับโอนเงินเผย ฝ่ายหญิงเป็นคนอ้อนวอน เนื่องจากต้องรีบไปทำงาน และไม่มีเงินสดจ่ายค่าปรับ รู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น... 8 มิ.ย. 2559 17:09 8 มิ.ย. 2559 17:35 ไทยรัฐ