วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย 2 ด.ญ.ยอดกตัญญู ที่สุพรรณฯ

คนไทยไม่ทิ้งกัน ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ 2 ด.ญ.ยอดกตัญญูที่สุพรรณบุรี ขณะที่ กระทรวงพัฒนาสังคมฯ เร่งจัดงบซ่อมแซมบ้านและห้องน้ำให้

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณี ด.ญ.วาสนา จันทะคู่ และ น.ส.พูนศรี พุทธแขก นักเรียนโรงเรียนบ้านหนองยาว ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง สองพี่น้องยอดกตัญญูสู้ชีวิตที่เรียนดีแต่ยากจน วันหยุดออกรับจ้างหาเงินเรียน รวมทั้งต้องเลี้ยงดูพ่อพิการ ด้วยการอาศัยข้าววัดประทังชีวิต (2 สาวยอดกตัญญูเรียนดีแต่ยากจน รับจ้างหาเงิน-พึ่งข้าววัดเลี้ยงพ่อพิการ)

ล่าสุด นายทวีป จำเนียร กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สุพรรณบุรี ได้เดินทางไปเยี่ยม พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้จำนวนหนึ่ง รวมทั้งจะนำงบประมาณซ่อมแซมบ้าน และสร้างห้องน้ำให้ใหม่ด้วย

ขณะที่ในโลกโซเชียลที่ได้มีการแชร์ข่าวดังกล่าวจากไทยรัฐออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยกลุ่มสัปเหร่อซิ่ง โจ๋จิตอาสาวัดมเหยงค์/หลวงตาแดง เจ้าอาวาสวัดมะนาว และชมรมศิษย์หลวงพ่อโบ้ย ได้เตรียมนำเงิน และสิ่งของไปมอบให้กับ ด.ญ.ทั้งสองด้วย

คนไทยไม่ทิ้งกัน ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ 2 ด.ญ.ยอดกตัญญูที่สุพรรณบุรี ขณะที่ กระทรวงพัฒนาสังคมฯ เร่งจัดงบซ่อมแซมบ้านและห้องน้ำให้ 8 มิ.ย. 2559 16:49 8 มิ.ย. 2559 19:56 ไทยรัฐ