วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีชัย ของขึ้น จวก พวกบิดเบือน ร่างรธน.เลิก 30 บาทรักษาทุกโรค

“มีชัย” ของขึ้น ถูกบิดเบือนยกเลิก 30 บาทรักษาทุกโรค ท้า พวกอยากปราบโกง เร่งจัดการคนปล่อยข่าว ชี้เป็นมนุษย์ต้องดีกว่าสัตว์ อย่าเอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว จ่อ ส่งเรื่องให้ กกต.เคลียร์

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. เวลา 15.00 น. ที่รัฐสภา นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่ข้อความในโซเชียลมีเดีย ระบุว่า จะยกเลิกโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค หากร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ ว่า ข้อความดังกล่าวไม่ใช่แค่บิดเบือนแต่เป็นเท็จ ใครที่บอกว่า จะปราบโกง นี่คือการโกงแบบชัดๆ เพราะไม่มีมูลความเป็นจริง มีคนไปเสกสรรปั้นแต่งขึ้นมา ตนอยากบอกว่า มนุษย์เกิดมาได้ดีกว่าสัตว์ควรนึกถึงประโยชน์ของประเทศชาติมากกว่า ไม่ใช่แค่คิดเอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว แล้วมาทำทุกอย่างที่ไม่เป็นความจริง เราต้องมาช่วยกันคิด ยืนยันว่า ร่างรัฐธรรมนูญนี้ ไม่ได้ไปแตะต้องตัดสิทธิอะไรของประชาชนให้ลดลง มีแต่จะเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะสิทธิประโยชน์ทางด้านสาธารณสุข ของเดิมมีอย่างไร ก็ยังมีอย่างนั้น อีกทั้งโครงการ 30 บาท ไม่เคยเขียนไว้ในรัฐธรรมนูญ เราเขียนกำหนดแค่ว่า คนยากไร้ต้องได้รับการดูแลทางด้านสาธารณสุขอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ต้องลงไปดูพื้นฐานของความเป็นไปได้

เมื่อถามว่า จะฟ้องร้องเรื่องนี้ด้วยตนเองหรือไม่ นายมีชัย กล่าวว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีหน้าที่ดูแลการลงประชามติโดยตรง ดังนั้นควรให้ กกต.กลั่นกรองดีกว่า เราเป็นเพียงเจ้าทุกข์เท่านั้น

“มีชัย” ของขึ้น ถูกบิดเบือนยกเลิก 30 บาทรักษาทุกโรค ท้า พวกอยากปราบโกง เร่งจัดการคนปล่อยข่าว ชี้เป็นมนุษย์ต้องดีกว่าสัตว์ อย่าเอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว จ่อ ส่งเรื่องให้ กกต.เคลียร์ 8 มิ.ย. 2559 16:36 8 มิ.ย. 2559 17:10 ไทยรัฐ