วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 โจรปล้นร้านฟาสต์ฟู้ดดังในฝรั่งเศส ไม่รู้มี 11ตร.หน่วยพิเศษอยู่ในร้าน

(ตำรวจหน่วย GIGN)

ไม่ดูให้ดีเสียก่อน... 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง ทางตะวันออกของฝรั่งเศส ไม่คาดคิดจะเจอแจ็กพอต มีตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษชั้นหัวกะทิถึง 11 นาย กำลังนั่งกินอยู่ในร้านด้วย เหตุการณ์ปล้นจึงลงเอยด้วยการที่โจรคนหนึ่งถูกจับ ส่วนอีกคนโดนตำรวจยิงเข้าที่ท้อง

เมื่อ 8 มิ.ย. 59 สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์ โจร 2 คนควงปืนบุกปล้นร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังแห่งหนึ่ง ทางภาคตะวันออกของฝรั่งเศส เมื่อช่วงใกล้ค่ำของวันอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยหารู้ไม่ว่าในร้านอาหารช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งมีลูกค้านั่งรับประทานอาหารอยู่ประมาณ 40 คนนั้น มีตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษช้ันหัวกะทิ ‘National Gendarmerie Intervention Group’ หรือ GIGN ถึง 11 นายนั่งกินอาหารอยู่ด้วย

เอเอฟพี แจ้งว่า คนร้ายได้เปิดฉากปล้นร้านฟาสต์ฟู้ด ด้วยการที่โจรคนหนึ่งยิงปืนขึ้นฟ้า และโจรอีกคนรีบไปยังลิ้นชักเก็บเงิน และสั่งให้พนักงานแคชเชียร์หยิบเงินออกมา ซึ่งมีอยู่ประมาณ 2,000 ยูโร หรือราว 80,000 บาท ขณะที่ 11 นายตำรวจหน่วย GIGN ได้แต่รอดูเหตุการณ์อย่างใจเย็น จนกระทั่งการปล้นทำท่าจะเสร็จสิ้นลง จากนั้น ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษจึงได้เข้าไปขัดขวางการปล้น และหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุนองเลือด

แน่นอนว่า ฝีมือระดับปรมาจารย์ด้านการต่อสู้ของตำรวจหน่วย GIGN ซึ่งได้รับการฝึกเป็นพิเศษด้านช่วยเหลือตัวประกัน และเข้าขัดขวางสถานการณ์คับขันมาโดยเฉพาะ​ ทำให้เหตุการณ์ปล้นครั้งนี้ จบลงด้วยการที่โจรคนหนึ่งถูกจับกุมได้ ขณะพยายามจะหลบหนีพร้อมเงิน 2,000 ยูโร ส่วนโจรอีกคน โดนตำรวจยิงเข้าที่ท้อง และถูกจับในที่สุด โดยโจรทั้งสอง ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และหากสามารถออกจากโรงพยาบาลได้เมื่อใด ก็จะถูกฟ้องดำเนินคดีในข้อหาปล้นทรัพย์ และก่อเหตุรุนแรง.

ไม่ดูให้ดีเสียก่อน... 2 โจรควงปืนบุกปล้นร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง ทางตะวันออกของฝรั่งเศส ไม่คาดคิดจะเจอแจ็กพอต มีตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษชั้นหัวกะทิ ถึง11 นาย กำลังนั่งกินอยู่ในร้านด้วย 8 มิ.ย. 2559 16:31 9 มิ.ย. 2559 00:08 ไทยรัฐ