วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเกจิอาจารย์ดัง อ่างทอง'หลวงพ่อบุญลือ'ละสังขาร ปอดติดเชื้อ


'หลวงพ่อบุญลือ' ละสังขารแล้วพระเกจิอาจารย์ชื่อดังในด้านยารักษาโรค และเครื่องรางของขลัง จนเป็นที่เคารพนับถือ ด้านลูกศิษย์เตรียมเก็บร่างใส่ไว้ในโลงแก้วตามคำสั่งเสีย

วันที่ 8 มิ.ย. พระครูโฆษิต โชติธรรม หรือ หลวงพ่อบุญลือ เจ้าอาวาสวัดคำหยาด ตำบลคำหยาด อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง พระเกจิอาจารย์ชื่อดังในเรื่องของการรักษาโรคมะเร็ง และเครื่องรางของขลัง โดยเฉพาะเบี้ยแก้ ตะกรุดฝัง และตะกรุดเงิน ตะกรุดทอง มีเมตตามหานิยม จนมีลูกศิษย์เคารพศรัทธากันจนเป็นที่รู้จักโดยทั่วไป โดยพระครูโฆษิต โชติธรรม หรือหลวงพ่อบุญลือ ได้ละสังขารอย่างสงบที่โรงพยาบาล อ่างทอง เมื่อเวลา 11.03 น. ของวันที่ 7 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา รวมอายุได้ 74 ปี 9 เดือน 4 วัน 51 พรรษา โดยแพทย์ลงความเห็นว่า หลวงพ่อบุญลือ มีอาการปอดติดเชื้อ สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับบรรดาลูกศิษย์ที่เคารพนับถือเป็นอย่างมาก

ซึ่งสภาพของบรรยากาศการเตรียมพิธีถวายน้ำสรง อาบร่างหลวงพ่อบุญลือ ที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีในเย็นวันนี้ เป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาลูกศิษย์ และผู้ที่เคยเดินทางมารักษาอาการของโรคมะเร็งจนหายขาด ต่างทยอยกันเดินทางด้วยรถยนต์ชนิดต่างๆ เข้ามาที่วัดอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งบรรดาลูกศิษย์ต่างทยอยเข้าเคารพศพ และช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ ให้พร้อมในพิธีถวายน้ำสรงอาบร่างของหลวงพ่อบุญลือ กันอย่างแข็งขัน ส่วนพ่อค้า แม่ค้า สลากกินแบ่งรัฐบาล และเครื่องรางของขลัง ได้พากันมาตั้งแผงให้บรรดาลูกศิษย์ที่เข้ามากราบไหว้เป็นครั้งสุดท้าย ได้เสี่ยงดวงเลขอายุของหลวงพ่อ และเครื่องรางของขลังที่หลวงพ่อได้สร้างเอาไว้ในสมัยที่ยังมีชีวิต

ด้านพระมหากำธร ฐิติสมฺปนฺโน (ฐิติสัมปันโน) พระลูกศิษย์ที่สนองงานหลวงพ่อบุญลือ มากว่า 24 ปี กล่าวว่า หลวงพ่อบุญลือ ก่อนที่ท่านจะละสังขาร ได้ล้มป่วยด้วยอาการปวดที่หัวเข่าร้าวไปจนถึงสะโพก จนกระทั่งวันศุกร์ที่ผ่านมา เริ่มมีอาการมากขึ้น จึงได้ขออนุญาตนำหลวงพ่อไปรักษาที่โรงพยาบาลอ่างทอง โดยเมื่อเย็นของวันจันทร์ หลวงพ่อบุญลือ เริ่มมีอาการจุกแน่น เสียว บริเวณชายโครง และหายใจไม่ออก จนมาละสังขารด้วยอาการปอดติดเชื้อในตอนสายของวันอังคารที่ 7 มิ.ย. 59 วานนี้ ซึ่งทางลูกศิษย์ได้กำหนดให้มีการถวายน้ำสรงอาบร่างของหลวงพ่อบุญลือ ในวันนี้ 8 มิ.ย. 59 เวลา 16.00 น. จากนั้นจะทำการสวดพระอภิธรรมในเวลา 20.00 น.ของทุกวันจนถึงวันที่ 11 มิ.ย. 59 ซึ่งในวันที่ 12 มิ.ย. 59 ก็จะทำพิธีเก็บร่างของหลวงพ่อเอาไว้ในโลงแก้วตั้งไว้ในกุฏิตามคำสั่งเสียของหลวงพ่อบุญลือ และจะประชุมหารือกับบรรดาลูกศิษย์ว่า จะทำอย่างไรต่อไป

'หลวงพ่อบุญลือ' ละสังขารแล้วพระเกจิอาจารย์ชื่อดังในด้านยารักษาโรค และเครื่องรางของขลัง จนเป็นที่เคารพนับถือ ด้านลูกศิษย์เตรียมเก็บร่างใส่ไว้ในโลงแก้วตามคำสั่งเสีย 8 มิ.ย. 2559 16:00 8 มิ.ย. 2559 20:56 ไทยรัฐ