วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนน นางเอกใหม่ ปัด กอล์ฟ ขายขนมจีบในกองฯ มั่นใจไร้ปัญหา ขวัญ อุษามณี

แนน สศิรา ปัดข่าวลือ กอล์ฟ พิชญะ จีบในกองละคร อุบัติรักเทวา ย้ำสถานะแค่พี่น้องเท่านั้น ไม่หวั่นมีปัญหากับ ขวัญ อุษามณี ฟุ้งแอบเกร็งได้เป็นนางเอกละครเต็มตัวเรื่องแรก 

จู่ๆ ก็มีข่าวเม้าท์ ว่าพระเอกหนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ก่อนจะมารีเทิร์นรักกับนางเอกสาว ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ อีกรอบ หนุ่มกอล์ฟ แอบจีบนางเอกสาวน้องใหม่อย่าง แนน สศิรา ทวียนต์ชัย ที่ร่วมงานกันในละครเรื่อง อุบัติรักเทวา ที่ออนแอร์ทางช่องทรูโฟร์ยู งานนี้ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์เลยไม่พลาดจะอัพเดตสอบถามถึงข่าวลือในกองเรื่องนี้ว่าจริงหรือไม่ที่หนุ่มกอล์ฟเคยจีบสาวแนนมาก่อน ซึ่งงานนี้สาวแนนจะตอบคำถามเรื่องนี้ว่าอย่างไร ไปฟังกันเลย

ช่วงที่ถ่ายละครเรื่องนี้ มีข่าวเม้าท์ว่ากอล์ฟหยอดๆ เพื่อจะจีบแนน? “จริงเหรอ (หัวเราะ) จริงๆ มันไม่มีเรื่องแบบนี้หรอกค่ะ 100 เปอร์เซ็นต์เลย คือตอนไปถ่ายที่ญี่ปุ่น แนนไปพร้อมเพื่อนๆ นักแสดงคนอื่น แต่พี่กอล์ฟตามมาทีหลัง ในช่วงนั้นแนนก็สนิทกับเพื่อนๆ ที่มาพร้อมกันแล้ว พอพี่กอล์ฟมาถึงเราต้องเข้าฉากด้วยกันมากที่สุด แนนเลยเป็นคนแรกที่สนิทกับพี่กอล์ฟก็ได้ค่ะ พออยู่ในกลุ่ม พี่กอล์ฟก็จะคุยกับแนนเยอะกว่าคนอื่นในช่วงแรกแค่นั้นเองค่ะ เวลาเราคุยกัน ก็คุยกันเรื่องแต่งบ้านค่ะ เพราะเราแต่งบ้านอยู่และก็ชอบแต่งแนวเดียวๆ กัน ก็เลยคุยกันถูกคอ กับพี่กอล์ฟเหมือนแนนได้พี่ชายมาค่ะ” มีข่าวว่าเค้าหยอดๆ เราแบบนี้กลัวคนจับไปโยงกับพี่ขวัญ อุษามณี มั้ย? “อืม ไม่กลัวเลยนะคะ อย่างก่อนหน้านี้ก็มีสัมภาษณ์คู่กันว่าแนนกับพี่กอล์ฟจะจิ้นกันมั้ย แนนจะเห็นทุกครั้งว่าพี่กอล์ฟเค้าตอบตรงๆ ทุกครั้งว่าจิ้นแค่ในจอพอ เหมือนเค้าก็ชัดเจนว่าแนนเป็นน้อง และแนนก็ชัดเจนกับเค้าว่าเค้าเป็นพี่ คิดว่าไม่มีปัญหาอะไรค่ะ เราชัดเจนกันว่าเป็นพี่น้องค่ะ”

สำหรับละครเรื่องนี้แนนเล่นเป็นนางเอกเต็มตัวค่ะ บทมันเยอะ และก็รู้สึกตื่นเต้นกับการเล่นด้วย เพราะคาแรกเตอร์บางจุดมันไกลตัวด้วย รู้สึกกดดัน อ่านเนื้อเรื่องแล้วเหมือนบทมันหนัก คือมันมีหลายอารมณ์ ดราม่าแนนไม่ค่อยกังวล เพราะเคยผ่านการเล่นเอ็มวีที่ต้องเจอความดราม่ามาเยอะพอสมควร แต่ในเรื่องนี้มันมีฉากโวยวายระเบิดอารมณ์ว่าคนกลางถนน รู้สึกว่ายาก ว่าจะเล่นอย่างไรให้มันไม่รู้สึกว่าน่ารำคาญ ให้คนดูโอเค หรือว่าเราจะขึ้นถึงอารมณ์โกรธขนาดนั้นมั้ย” ได้เป็นางเอกเต็มตัว หวั่น หรือ กลัวอะไรมั้ย? “ก็กลัวเอาไม่อยู่ (หัวเราะ) กลัวเล่นไม่ถูกใจคนดู พอเห็นรายชื่อคนที่จะต้องเล่นด้วย หลายคนมีประสบการณ์กันเยอะ แต่แนนเกือบใหม่สุดในเรื่องนี้ พอได้มาเล่นเป็นนางเอกเต็มตัว บทเยอะ ก็กลัวจะเอาไม่อยู่ค่ะ กลัวทำให้ละครดูดร็อป ว่าทำไมนางเอกเล่นอย่างนี้ ทั้งๆ ที่องค์ประกอบรวมทุกอย่างดีหมด แต่กลัวว่าเราจะทำให้มันดูไม่ดีอยู่คนเดียว กลัวตรงนี้มาก”

เรียนการแสดงเพิ่มมั้ย? “ไม่ได้เรียนเพิ่มค่ะ เพราะเวลามันค่อนข้างกระชั้น แนนได้เวิร์กช็อปก่อนไปถ่ายที่ญี่ปุ่นไม่กี่ครั้งเองค่ะ” ไปถ่ายที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไร เพราะต้องถ่ายแข่งกับเวลา? “ใช่ค่ะ ไปอยู่ 15 วันมีช่างหน้าช่างผมไปแค่ 1 คู่ แต่นักแสดง 13 คน มันเหนื่อยตั้งแต่แต่งหน้าทำผมแล้วค่ะ เราจะเรียงคิวกันว่าวันพรุ่งนี้ใครมีคิวถ่ายแรก ก็ต้องตื่นมาแต่งก่อน การไปถ่ายละครที่ต่างประเทศมันเหนื่อยมากค่ะ เพราะทุกอย่างมันแข่งกับเวลาค่ะ” มีใครช่วยเทรนด์เป็นพิเศษมั้ย? “ก็จะมีหญิงญา กับ พี่กอล์ฟ ที่แนนต้องเข้าฉากกับเค้าเยอะที่สุด ก็มีให้ช่วยในบางเรื่องค่ะ” หลังจากที่ละครออนแอร์ไป เป็นอย่างไรบ้าง? “เท่าที่เห็นกระแส ก็มีทั้งชมและติค่ะ แต่โดยรวมถือว่าโอเคค่ะ พอเห็นผลงานตัวเองก็รู้สึกว่า มันยังมีจุดที่ต้องปรับอยู่ อย่างช่วงแรกแนนยังปรับตัวไม่ได้ เป็นพวกฉากโวยวาย แนนรู้สึกว่าตัวเองยังเล่นได้ดีกว่านี้ บางทีแนนยังรู้สึกว่าตัวเองยังโกรธไม่สุด เสียงตัวเองดูแปร๋นไป (หัวเราะ) ซึ่งก็เป็นจุดที่โดนคนติงเรื่องนี้เยอะค่ะ”

แนน สศิรา ปัดข่าวลือ กอล์ฟ พิชญะ จีบในกองละคร อุบัติรักเทวา ย้ำสถานะแค่พี่น้องเท่านั้น ไม่หวั่นมีปัญหากับ ขวัญ อุษามณี ฟุ้งแอบเกร็งได้เป็นนางเอกละครเต็มตัวเรื่องแรก 8 มิ.ย. 2559 15:53 8 มิ.ย. 2559 18:48 ไทยรัฐ