วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สมุทรปราการ แจงคลิปยึดรถย่านแพรกษา ตั้ง 5 ข้อหา ยัน ทำตามหน้าที่

แชร์สนั่นคนดูเป็นล้าน! คลิปยึดรถย่านแพรกษา สมุทรปราการ ตร.แจงเป็นรถต้องสงสัย ผู้ขับขี่ไม่สามารถยืนยันความเป็นเจ้าของรถได้ ออกใบสั่งรวม 5 ข้อหา...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้มีการเผยคลิปจากหญิงสาวรายหนึ่ง ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณสี่แยกข้างวัดแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการ ทำการยึดรถจักรยานยนต์ก่อนขับออกไปจากจุดดังกล่าว ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากในสังคมออนไลน์ เนื่องจากมีเด็กทารกวัยไม่กี่เดือนอยู่ในอ้อมอกหญิงสาวที่ยืนถือใบสั่งด้วย

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.จิรพันธุ์ มาลาธรรมรัตน์ สว.จร.สภ.เมืองสมุทรปราการ ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.40 น. ของวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ยืนอำนวยการจราจรอยู่บริเวณสี่แยกข้างวัดแพรกษา พบนายอุทัย ควรคำคง ขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ ทะเบียน ขลม 975 สกลนคร มาพร้อมหญิงสาวและเด็กทารก โดยทั้งหมดไม่สวมหมวกนิรภัย เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้นเอกสารประจำรถ พบว่าผู้ขับขี่ไม่สามารถยืนยันความเป็นเจ้าของได้ ทาง จนท.จึงได้ออกใบสั่งรวมทั้งหมด 5 ข้อหา คือ ไม่แสดงแผ่นป้ายทะเบียนเสียภาษี, ไม่เสียภาษีประจำปี, ไม่มีสำเนาคู่มือประจำรถ, ไม่สวมหมวกนิรภัย, ไม่มีใบอนุญาตขับขี่

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจยึดรถไว้ และให้นำเอกสารยืนยันความเป็นเจ้าของรถมาแสดงเพื่อขอรับรถจักรยานยนต์คืน แต่ผ่านไปแล้ว 2 วัน ยังไม่มีการติดต่อมายังสถานีตำรวจแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบล่าสุดพบว่าชื่อผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวคือนายเจริญชัย ทุ่มโมง ซึ่งไม่ตรงกับชื่อผู้ขับขี่ที่ถูกออกใบสั่ง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าทรัพย์สินได้มาโดยชอบหรือไม่

“ขอให้ประชาชนเห็นใจทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามหน้าที่ เนื่องจากรถคันดังกล่าวเป็นรถต้องสงสัย อีกทั้งผู้ขับขี่ไม่สามารถยืนยันความเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ได้ และยืนยันว่าตลอดเวลาการปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้วาจาอย่างสุภาพ” พ.ต.ท.จิรพันธุ์ กล่าวทิ้งท้าย

แชร์สนั่นคนดูเป็นล้าน! คลิปยึดรถย่านแพรกษา สมุทรปราการ ตร.แจงเป็นรถต้องสงสัย ผู้ขับขี่ไม่สามารถยืนยันความเป็นเจ้าของรถได้ ออกใบสั่งรวม 5 ข้อหา... 8 มิ.ย. 2559 15:34 8 มิ.ย. 2559 15:57 ไทยรัฐ