วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำใจได้! 'ซาอูล' เผยดีขึ้นมาก หลังโดนหั่นหลุดโผกระทิงดุ

"ซาอูล นิเกซ" ยอมรับสภาพจิตใจดีขึ้นมาก หลังต้องอกหักพลาดลุยศึกยูโรรอบสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย พร้อมหวังเค้นฟอร์มให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม เพื่อโอกาสคืนสู่ทัพกระทิงดุให้เร็วที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า ซาอูล นิเกซ มิดฟิลด์ฟอร์มฮอตของทีมแอตเลติโก มาดริด ออกมาเผยกับสื่อในบ้านเกิดว่า สภาพจิตใจดีขึ้นมาก หลังต้องผิดหวังอย่างรุนแรง เนื่องจากถูกหั่นชื่อหลุดจากทีมชาติสเปน ชุดสู้ศึกยูโร 2016 รอบสุดท้าย    

มิดฟิลด์จอมเทคนิควัย 21 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกับต้นสังกัด ทั้งการไล่บี้แชมป์ลาลีกาตลอดทั้งซีซั่น รวมถึงการทะลุเข้าชิงดำ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ด้วยการคว่ำทีมชั้นนำของยุโรปได้ด้วยฟอร์มอันแข็งแกร่ง แต่ถึงอย่างไร เจ้าตัวก็ไม่ดีพอสำหรับการติดทีมชาติลุยศึกใหญ่ครั้งแรกในชีวิต เมื่อถูกหั่นชื่อออกจาก 23 คนสุดท้ายในที่สุด    

นิเกซ เผยกับสื่อในบ้านเกิดว่า ขณะนี้ได้กลับมามีความสุขอีกครั้ง กับการใช้ชีวิตอย่างผ่อนคลายในช่วงปิดฤดูกาล และพร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเชียร์ทัพกระทิงดุ คว้าแชมป์ยุโรปเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน    

"ตอนนี้ผมกำลังพักผ่อนและเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก ในการใช้เวลากับครอบครัว ถึงแม้ว่าใจจริงแล้วผมจะอยากติดทีมไปลุยยูโรก็ตาม แต่ก็ถือเป็นเรื่องดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพวกเขาในช่วงก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ผมยังคงตั้งเป้าหมายที่จะทำงานให้หนักขึ้นกับต้นสังกัด เพื่อให้กลับไปมีชื่อยู่ในทีมชาติอีกครั้งในอนาคตอันใกล้"    

สำหรับทีมชาติสเปน มีคิวลงทำศึกนัดเปิดสนามรอบแรก กลุ่ม ดี ด้วยการพบกับ สาธารณรัฐเช็ก ในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายนนี้ ที่ตูลูส

"ซาอูล นิเกซ" ยอมรับสภาพจิตใจดีขึ้นมาก หลังต้องอกหักพลาดลุยศึกยูโรรอบสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย พร้อมหวังเค้นฟอร์มให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม เพื่อโอกาสคืนสู่ทัพกระทิงดุให้เร็วที่สุด... 8 มิ.ย. 2559 15:09 8 มิ.ย. 2559 15:56 ไทยรัฐ