วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อียิปต์แอร์ ระทึกอีกแล้ว! โดนขู่วางระเบิด ต้องลงจอดฉุกเฉินที่อุซเบฯ

อียิปต์แอร์ ระทึกอีกแล้ว! โดนขู่วางระเบิด ต้องลงจอดฉุกเฉินที่อุซเบฯ

  • Share:

เครื่องบินอียิปต์แอร์ ระทึกอีก... เที่ยวบินจาก ไคโร มา ปักกิ่ง โดนขู่วางระเบิดบนเครื่องบิน นักบินต้องขอนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินที่ อุซเบกิสถาน รีบอพยพผู้โดยสารกว่า 100 ลงจากเครื่องอย่างเร่งด่วน เดชะบุญ จากการตรวจค้น ไม่พบระเบิด...


เมื่อ 8 มิ.ย. 59 สื่อต่างประเทศรายงาน อ้างการเปิดเผยของ สื่อท้องถิ่นในอุซเบกิสถาน ว่าเกิดเหตุระทึก เครื่องบินโดยสารของสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบินจาก ‘ไคโร-ปักกิ่ง’ ต้องลงจอดฉุกเฉิน ในประเทศอุซเบกิสถาน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 8 มิ.ย. 59 ตามเวลาท้องถิ่น  หลังได้รับคำขู่มีระเบิดบนเครื่องบิน ขณะที่ ฝ่ายสื่อของสายการบินอุซเบกิสถาน แอร์เวย์ส ยืนยันว่ารายงานดังกล่าวเป็นเรื่องจริง

สื่อท้องถิ่นในอุซเบกิสถาน รายงานว่า เครื่องบินโดยสารของอียิปต์แอร์ลำนี้ มีผู้โดยสาร 118 คน และลูกเรือ 17 คน โดยหลังจากนักบินนำเครื่องขอลงจอดฉุกเฉินที่ทีเมืองอูร์เกนซ์ ห่างจากกรุงทาชเคนต์ เมืองหลวงไปทางตะวันตก ราว 840 กม.แล้ว ได้มีการอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินทันที และกันไม่ให้ผู้คนเข้ามาในบริเวณใกล้กับเครื่องบินลำนี้ ระหว่างที่มีการส่งเจ้าหน้าที่ทหารของอุซเบกิสถาน เข้าตรวจสอบหาวัตถุระเบิดบนเครื่องบิน และไม่พบระเบิดแต่อย่างใด จึงทำให้นักบินนำเครื่องบิน มุ่งหน้าสู่กรุงปักกิ่งได้แล้ว

สำหรับเหตุระทึกที่เกิดกับเครื่องบินโดยสารของสายการบินอียิปต์แอร์ ในครั้งนี้ เกิดขึ้นไม่ถึงหนึ่งเดือน หลังจากเครื่องบินโดยสารอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS 804 ได้หายจากจอเรดาร์ และประสบเหตุตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน หลังทะยานออกจากกรุงปารีส มุ่งหน้าสู่กรุงไคโร โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้