วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารพัทลุง รุดซ่อม ร.ร.บ้านท่าลาด-บ้านเรือน ปชช. หลังพายุพัดเสียหาย

ทหารพัทลุง รุดซ่อม ร.ร.บ้านท่าลาด-บ้านเรือน ปชช. หลังพายุพัดเสียหาย

  • Share:

จนท.ทหาร 50 นาย นำกำลังเข้าซ่อมแซม ร.ร.บ้านท่าลาด หลังถูกพายุฝนพัดกระหน่ำเสียหาย 4 อาคาร ให้เสร็จทันเปิดเรียน ขณะชาวบ้านทยอยลงชื่อรับความช่วยเหลือ ด้าน ผวจ.พัทลุงคนใหม่ สั่งดูแลทั่วถึง

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 59 พ.อ.พรรษิษฐ์ สุพรรณชนะบุรี ผู้บังคับการกองพันทหารช่างที่ 402 ค่ายอภัยบริรักษ์ จ.พัทลุง ร่วมกับ พ.อ.ศราวุธ จันทร์พุ่ม ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43 พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารช่างจากค่ายอภัยบริรักษ์ และเจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43 อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ประมาณ 50 นาย กระจายกำลังกันเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ ต.เขาชัยสน ต.ควนขนุน และ ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุพายุฝนพัดกระหน่ำเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา (พายุฝนถล่มพัทลุง ร.ร.เสียหายหนัก นร.ถูกประตูหนีบเจ็บ 1 ปิดซ่อมแซม)

จนท.ทหารเข้ารื้อหลังคา ร.ร.บ้านท่าลาด ที่แตกเสียหาย ก่อนซ่อมแซมให้ทันเปิดเรียน

นอกจากนั้น กำลังทหารยังเข้าไปให้การซ่อมแซมโรงเรียนบ้านท่าลาด หมู่ที่ 3 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน ที่ได้รับความเสียหายทั้ง 4 อาคาร โดยรื้อกระเบื้องหลังคาที่แตกออก พร้อมเร่งดำเนินการซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพเรียบร้อย เพื่อเปิดทำการเรียนการสอนให้ทันในวันที่ 13 มิ.ย.

ทางด้านเจ้าหน้าที่ อบต.ควนขนุน ได้ใช้ศาลาอเนกประสงค์ด้านหน้าอาคาร อบต.ควนขนุน เพื่อเปิดโต๊ะรับลงแจ้งและสำรวจยอดความเสียจากเหตุพายุ ล่าสุดมีชาวบ้านใน ต.ควนขนุน 7 หมู่บ้าน ทยอยเข้าลงชื่อเพื่อรับความช่วยเหลือในการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์เพื่อซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียหาย ในขณะที่ชาวบ้านหลายครัวเรือน นำที่นอน หมอน มุ้ง และเครื่องใช้ภายในบ้านมาตากแดด และขนย้ายวัสดุที่ได้รับความเสียหายออกจากบ้าน เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ทหารเข้าดำเนินการซ่อมแซมที่อยู่อาศัย

ล่าสุด นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงคนใหม่ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งสำรวจความเสียหายโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านอย่างทั่วถึงตามความเป็นจริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้