วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่บ้าน อบต.ปากน้ำ เครียดเงินเดือน 9 พันไม่พอยาไส้ครอบครัว ผูกคอดับ

แม่บ้าน อบต.ปากน้ำ เครียดเงินเดือน 9 พันไม่พอยาไส้ครอบครัว ผูกคอดับ

  • Share:

(ภาพจากมูลนิธิร่วมกตัญญู)

แม่บ้าน อบต. วัย 50 ปี บ่นเครียดเงินเดือน 9 พันกว่า ไม่พอเลี้ยงลูก 2 คน-ญาติพิการ ตัดสินใจผูกคอตายในบ้านเก่าทรุดโทรม สามี เผย แทบช็อกกลับมาเจอเมียผูกคอ เผย ให้กำลังใจตลอด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 59 ร.ต.ท.จักรทอง คำมาพล รอง สว.สส.สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุหญิงผูกคอเสียชีวิต ในบ้านเลขที่ 41 ม.1 ต.บ้านระกาศ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จึงประสานอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมุงสังกะสี สภาพโทรม บนเตียงนอนพบศพ น.ส.น้ำอ้อย ใยบัว อายุ 50 ปี โดยญาติได้นำร่างลงมาก่อนแล้ว บนขื่อพบเชือกไนล่อนผูกติดอยู่ ตรวจสอบศพพบว่ามีร่องรอยถูกเชือกรัดที่ลำคอ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายสายันต์ สังข์แก้ว อายุ 49 ปี สามีผู้ตาย เล่าว่า ภรรยาทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวในตำแหน่งแม่บ้านของ อบต.แห่งหนึ่ง โดยช่วงเย็นวานนี้ นายสายันต์ ออกไปขับรถรับส่งพนักงานย่านถนนบางนา-ตราด กระทั่งหลังเลิกงานกลับมาถึงบ้านก็ถึงกับช็อก เมื่อเห็นร่างของภรรยาห้อยอยู่กับขื่อ จึงรีบนำลงมาช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

นายสายันต์ เล่าอีกว่าภรรยาได้เงินเดือน 9 พันกว่าบาท แต่ด้วยผู้เสียชีวิตมีภาระต้องเลี้ยงดูครอบครัว และลูกอีก 2 คน รวมทั้งญาติที่พิการ ทำให้รายได้ไม่พอกับรายจ่ายในแต่ละเดือน จนเกิดความเครียดบ่อยครั้ง และคอยให้กำลังใจภรรยาตลอด แต่ก็ไม่คิดว่าจะคิดสั้นผูกคอเสียชีวิต

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่ นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้