วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มเยาวชนยื่นสนช.ชงห้ามต่ำกว่า 18 ปี ทายผลชิงโชคฟุตบอล

กลุ่มเยาวชนยื่นหนังสือถึงสนช.กระทุ้งรัฐบาลวางกลไกแก้ปัญหาพนันฟุตบอลในกลุ่มเด็กและเยาวชน ชงไอเดียห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีส่งชิงโชคทายผลฟุตบอลและสินค้าอื่นๆ 'ครูหยุย' เตรียมตั้งกระทู้ถามรัฐบาลขอแนวทางแก้ไข...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.2559 ที่รัฐสภา นายณัฐพงศ์ สำเภาแก้ว ผู้ประสานงานเครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนัน พร้อมกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากการพนันฟุตบอล ยื่นหนังสือต่อ นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ประธานกรรมาธิการสังคมกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาส สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อเสนอปัญหาการพนันทายผลฟุตบอลในเด็กและเยาวชน ช่วงเทศกาลฟุตบอลยูโร 2016 พร้อมเสนอแนวทางป้องกันปัญหา 4 ข้อ ได้แก่

1. ให้ศึกษาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการพนันทายผลฟุตบอลในเด็กและเยาวชน เพื่อลดผลกระทบทางสังคม

2. ให้พิจารณากลไกควบคุมมิให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีส่งชิงโชคทายผลฟุตบอล และชิงโชคสินค้าอื่น เช่น ชาเขียว เครื่องดื่มชูกำลัง

3. ให้ กมธ.มีข้อเสนอแนะดำเนินงานบริหารกองทุนสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อพัฒนาสังคมให้เกิดประโยชน์สูงสุด

4. เครือข่ายขอบคุณรัฐบาลและ คสช.ที่ให้มีกองทุนเพื่อลดปัญหาการพนันในสังคมไทย

ด้าน นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ กล่าวว่า จะรับเรื่องดังกล่าวพิจารณาเป็นเรื่องเร่งด่วน และกมธ.จะตั้งกระทู้ถามรัฐบาลให้มีแนวทางแก้ไขปัญหาการพนันทายผลฟุตบอล ยูโร 2016 ในเด็กและเยาวชนต่อไป.

กลุ่มเยาวชนยื่นหนังสือถึงสนช.กระทุ้งรัฐบาลวางกลไกแก้ปัญหาพนันฟุตบอลในกลุ่มเด็กและเยาวชน ชงไอเดียห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีส่งชิงโชคทายผลฟุตบอลและสินค้าอื่นๆ 'ครูหยุย' เตรียมตั้งกระทู้ถามรัฐบาลขอแนวทางแก้ไข... 8 มิ.ย. 2559 14:08 8 มิ.ย. 2559 14:31 ไทยรัฐ