วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอไปด้วยคน! หนุ่มหนองคาย ผงะพบงูเหลือมหนัก 20 โล ซุกในล้อรถกระบะ

ขอไปด้วยคน! หนุ่มหนองคาย ผงะพบงูเหลือมหนัก 20 โล ซุกในล้อรถกระบะ

  • Share:

หนุ่มหนองคาย แจ้งกู้ภัยเร่งช่วยชีวิตงูเหลือมที่มุดเข้าห้องเครื่องรถกระบะ พยายามหนีจนตัวขดอยู่กับโช้คและดิสก์เบรก ขณะที่ลำตัวงูถูกเสียดสีจนได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดนำส่งด่านกักกันสัตว์เตรียมปล่อยคืนธรรมชาติ

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 8 มิถุนายน 59 เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายสกลพิพัฒน์ รัตนจันทร์ อายุ 57 ปี ว่ามีงูเหลือมเลื้อยพันอยู่กับซุ้มล้อรถกระบะ มิตซูบิชิ สตราดา 4 ประตู สีเขียวบรอนซ์เงินทูโทน ทะเบียน กข 2634 หนองคาย ซึ่งจอดอยู่ริมถนนปากซอยชุมชนดอนแดง เขตเทศบาลเมืองหนองคาย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปตรวจสอบพบว่า งูเหลือมขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม ลำตัวงูติดอยู่บริเวณโช้ครถกับดิสก์เบรกล้อรถหน้าด้านซ้าย พยายามจะดึงตัวงูออกมา แต่ไม่สามารถดึงได้ ต้องใช้วิธีการถอดล้อรถออกมาก่อน จากนั้นจึงช่วยออกมาได้

เบื้องต้นพบว่า งูเหลือมได้รับบาดเจ็บบริเวณกลางลำตัวเป็นรอยแผลบาดเข้าไป คาดว่างูเหลือมตัวนี้จะเลื้อยไปหาหลบซ่อนอยู่บริเวณใต้ท้องรถ ขณะที่รถจอดอยู่ แต่พอเจ้าของรถขับรถออกมา งูยังไม่เลื้อยออกทำให้ลำตัวงูถูกเสียดสีจากชิ้นส่วนรถ จนบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำงูเหลือมส่งให้กับด่านกักกันสัตว์ระหว่างประเทศหนองคาย ดำเนินการปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

นายฐิติพงศ์ พันธุ์จำปา เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ที่ออกมาจับงูครั้งนี้ บอกว่า งูที่เข้าไปพันรถครั้งนี้เจ้าของรถไม่ใช่คนเห็น แต่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ที่มาจอดข้างๆ ขณะรถติดไฟแดงว่า มีหัวงูโผล่ออกมาจากรถบริเวณล้อด้านหน้า จึงได้จอดรถริมถนนแล้วแจ้งให้กู้ภัยออกมาจับ ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาที เนื่องจากงูพันแน่นมาก จนต้องถอดล้อรถจึงสามารถเอางูออกมาได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้