วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แตกตื่น กบทองคำ! สีทองเปล่งประกาย โยมถวายพระ กระแซะขอเลขเด็ด

แตกตื่น กบทองคำ! สีทองเปล่งประกาย โยมถวายพระ กระแซะขอเลขเด็ด

  • Share:

ชาวบ้านที่แพร่แตกตื่นพากันไปดูกบสีทอง แต่ถูกเรียกว่ากบทองคำ ครูบาพัตร เจ้าสำนักสงฆ์ชื่อดังได้รับมอบให้นำมาเลี้ยง พบสุดแปลก มีสีทองเหลืองอร่าม ยิ่งพอถูกแดดจะเป็นประกายระยิบระยับ เชื่องไม่กลัวคน กระแซะขอเลขเด็ดแต่ครูบาไม่ยอมบอก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสำนักสงฆ์ใหม่เจริญธรรม ตั้งอยู่ ถนนสายร้องกวาง-น้ำชำ เลขที่ 137 หมู่ 5 ต.ร้องเข็ม อ.ร้องกวาง จ.แพร่ มีครูบาพัตร หรือ พระครูพัตร วิสุทธสีโล เป็นเจ้าสำนัก และเป็นเกจิอาจารย์ดังสายเขมรเจ้าตำรับ นะหน้าทอง มีประชาชนจากทั่วประเทศเลื่อมใส หลังจากที่มีข่าวว่ามีชาวบ้านแห่กันไปชมกบทองคำกันจำนวนมาก

กบสีทอง ทั้ง2 ตัว ชาวบ้านไม่ลืมขอเลขเด็ด

พบว่า สำนักสงฆ์ดังกล่าวตั้งอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ มีกุฏิ 1 หลัง เป็นที่พำนักของเจ้าอาวาส และพระวิหารขนาดใหญ่ที่กำลังก่อสร้างเสร็จไปแล้ว 80% โดยที่กุฏิเจ้าอาวาส ทำเป็นที่บำเพ็ญกุศลภาวนาจิตสวดมนต์และต้อนรับประชาชนที่เลื่อมใส พบมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งขึ้นไปขอดูกบทองคำที่มีการกล่าวถึงกัน

ต่อมา พระครูบาพัตร ได้นำเอากบสีทองที่เรียกว่ากบทองคำ ออกมาให้ชาวบ้านได้ชม ซึ่งกบดังกล่าว ทั้งตัวเป็นสีทองคล้ายทองคำ ยิ่งเมื่อนำออกมาในที่มีแสงแดด ตัวกบจะส่งประกายสีทองระยิบระยับ จนชาวบ้านตื่นเต้นที่ได้เห็น ตัวยาวขนาด 4 นิ้ว อ้วนท้วนสมบูรณ์ และไม่กลัวคน

โยมเอากบทั้งสองตัวถวายพระ

ครูบาพัตร เผยว่า เมื่อวานนี้ (7 มิ.ย.) ช่วงบ่ายตนได้รับมอบกบดังกล่าวมาจากวัดวังวน ต.สบสาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ โดยพระที่วัดวังวนบอกว่ามีนายสมชาย ทาปง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/3 หมู่ 3 บ้านวังวน ตำบลสบสาย นำถวายให้พระที่วัดสบสาย แต่เกรงว่าจะมีสัตว์อื่นๆ มาทำร้าย จึงได้นำมาถวายให้กับครูบาพัตรเลี้ยงไว้ โดยมีกบตัวใหญ่อีก 2 ตัว สีคล้ายๆทองนำมาถวายให้ด้วย ซึ่งก็ไม่เคยพบมาก่อนในชีวิต และจะเลี้ยงไว้อย่างดี เพื่อให้ประชาชนที่สนใจเข้ามาดูและศึกษา สำหรับกบตัวนี้เป็นตัวผู้ ไม่กลัวคน เวลาจับมาดูไม่มีปฏิกิริยาว่าจะดิ้นหรือกระโดดหนี นับว่าเป็นสิ่งประหลาดมาก

ส่วนชาวบ้านที่เข้าไปชมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยกบที่มีสีทองทั้งตัวแบบนี้ อีกทั้งเวลาถูกแสงแดด กลับมีประกายวาววับด้วย นอกจากนี้ หลายคนต่างกะเก็งเป็นเลขเด็ด พยายามถามพระครูบาพัตร ว่าเลขอะไรดี แต่ครูบาพัตรไม่ยอมบอก

สีทองไหมครับ! อ.ร้องกวาง จ.แพร่

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของนายสมชาย ทาปง เจ้าของกบสีทองที่นำมามอบให้พระ ที่บ้านวังวน ต.สบสาย เพื่อสอบถามเรื่องนี้ นายสมชาย เผยว่า ตนเลี้ยงกบในบ่อซีเมนต์เพื่อเอาไว้ขาย ซึ่งกบทองตัวดังกล่าวความจริงตนเห็นมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ แต่ไม่ได้สนใจ จนเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง ได้จับกบมาดูพบว่า เมื่อออกมาจากน้ำ สีทองนั้นชัดเจนเปล่งประกายสวยงามมาก จึงนำไปถวายพระวัดวังวน และทางเจ้าอาวาสวัดวังวนได้นำไปถวายให้ครูบาพัตร ซึ่งเป็นพระปฏิบัติและเป็นเกจิดังของจ.แพร่ เป็นผู้ดูแลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้