วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าพกโทรศัพท์ ไปกีดขวางทางรัก

ถึงแม้ว่าโทรศัพท์จะเป็นแก้วสารพัดนึกของคนส่วนใหญ่ในทุกวันนี้ แต่มันก็จะกลายเป็นตัวมารที่ขัดความสุขอย่างเหลือล้น หากคนผู้ที่เป็นคู่รักกัน ก็ควงคู่กันไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ และก็ควรจะเอามันทิ้งไว้ที่บ้านดีกว่า หรืออย่างน้อยก็ปิดมันเสีย มันจะได้ช่วยให้หลุดพ้นจากการงานที่หนักหนาสาหัสสากรรจ์ได้

เมื่อมีการสำรวจผู้คนจำนวน 2,000 คน ที่ออกเดินทางไปเที่ยวพักผ่อน ปรากฏว่าคู่ครองเหล่านี้ ส่วนใหญ่ถึงร้อยละ 60 ต้องพากันกลับบ้านด้วยความช้ำใจ และตัวมารร้ายก็คือโทรศัพท์นี่เอง คู่ที่อดพกมันไปไม่ได้ ต้องพากันสาปส่งมันจนตาย เพราะว่ามันเป็นตัวการกั้นขวางทางรักเสียหมด อย่างเช่นบางคู่กลับต้องกลายเป็นปากเสียงกัน เพราะเหตุว่าข้างใดข้างหนึ่งพูดโทรศัพท์แทบไม่หยุด โดยเฉพาะฝ่ายหญิงมักจะเป็นฝ่ายก่อเหตุมากถึงร้อยละ 27

บริษัทซึ่งผลิตสินค้า สำหรับครอบครัวชื่อดังแห่งหนึ่ง ถึงกับได้ออกประกาศกับคู่รักทั้งหลายว่า ถ้าหากอยากจะไปเที่ยวให้มีความสุขแล้ว ควรจะเลือกไปในที่ซึ่งโบราณย้อนยุค เหมือนกับยุคหินจะดีกว่า จะได้ไม่มีเทคโนโลยีอันใดเลย.

ถึงแม้ว่าโทรศัพท์จะเป็นแก้วสารพัดนึกของคนส่วนใหญ่ในทุกวันนี้ แต่มันก็จะกลายเป็นตัวมารที่ขัดความสุขอย่างเหลือล้น หากคนผู้ที่เป็นคู่รักกัน ก็ควงคู่กันไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ และก็ควรจะเอามันทิ้งไว้ที่บ้านดีกว่า 8 มิ.ย. 2559 13:46 8 มิ.ย. 2559 13:46 ไทยรัฐ