วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใกล้บอลยูโร! จนท.อรัญฯ เข้มหน้าด่านสกัดโพยพนัน ยึดใบปลิวชวนเล่นเพียบ

ใกล้บอลยูโร! จนท.อรัญฯ เข้มหน้าด่านสกัดโพยพนัน ยึดใบปลิวชวนเล่นเพียบ

  • Share:

ใกล้เปิดศึกฟุตบอลยูโร เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตั้งจุดตรวจด่านอรัญประเทศ สกัดเข้มโพยและใบปลิวเล่นพนันฟุตบอลยูโรออนไลน์ จากบ่อนเขมรเข้าไทย พร้อมยึดใบปลิวชวนเล่นพนันออนไลน์ได้กว่า 200 ใบ...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 59 พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. และ พล.ต.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารพราน สนธิกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจค้น บริเวณหน้าอาคารตรวจหนังสือเดินทางขาเข้า ด่าน ตม.อรัญประเทศ และจุดตรวจ อ.05 กองร้อยทหารพรานที่ 1201 เพื่อคุมเข้มและสกัดกั้นการลักลอบนำโพยเล่นพนันฟุตบอลยูโร และ ใบปลิวโฆษณาเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ จากบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในไทย

ทั้งนี้ตามนโยบายเข้มการปราบปรามและสกัดกั้นการลักลอบเปิดโต๊ะและเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ เนื่องจากในวันที่ 10 มิ.ย. 59 จะถึงฤดูแข่งขันฟุตบอลแห่งชาติยุโรปหรือฟุตบอลยูโร 2016 ดังนั้นรัฐบาลไทยจึงป้องกันเข้มและสกัดกั้นการลักลอบเล่นพนันฟุตบอลยูโรทางออนไลน์อย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการลักลอบนำโพยและใบปลิวโฆษณาเล่นพนันฟุตบอลยูโรทางออนไลน์เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้แผ่นปลิวดังกล่าวตกไปอยู่ในมือของเยาวชนในประเทศไทยโดยเฉพาะเด็กนักเรียน และนักศึกษา

จากการตรวจค้นชาวไทยและชาวกัมพูชาที่เดินทางข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต เข้าในฝั่งไทย พบว่ามีทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชานำใบปลิวโฆษณาชักชวนให้เล่นพนันฟุตบอลทางออนไลน์ของโต๊ะพนันออนไลน์ในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ติดตัวเข้ามาในไทยจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดเพื่อทำลายเนื่องจากเป็นการชวนให้คนไทยกระทำผิดกฎหมาย แต่การกระทำผิดยังไม่เกิดขึ้นจึงได้ตรวจยึดไว้ทำลายได้กว่า 100 ใบ หลังการตรวจยึด เจ้าหน้าที่ได้แนะนำและประชาสัมพันธ์ห้ามไม่ให้ชาวไทยและชาวกัมพูชานำใบปลิวดังกล่าวเข้ามาในประเทศไทยอย่างเด็ดขาดอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้