วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบปัญหา! 'หมอเอวา' ลงเอยยอมความ 'เชลซี-น้ามู' แล้ว

ปัญหาการฟ้องร้องระหว่าง "เอวา การ์เนโร" กับอดีตต้นสังกัดอย่างเชลซี และ "โชเซ มูรินโญ" ได้ยุติลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากทุกฝ่ายตัดสินใจยอมความกันในที่สุด โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ในวงเจรจา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า หมอเอวา การ์เนโร อดีตแพทย์ประจำทีมเชลซี ตัดสินใจยุติปัญหายืดเยื้อด้วยไกล่เกลี่ยปัญหากับคู่กรณีทั้งเชลซี และ โชเซ มูรินโญ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการยอมความในคดีการเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมในช่วงก่อนหน้านี้    

คุณหมอคนสวยชาวโปรตุกีส มีปัญหากับ โชเซ มูรินโญ อดีตกุนซือของสิงห์บลู ในเกมเปิดสนามฤดูกาล 2015-16 ที่ผ่านมา จนกระทั่งกลายจุดการแตกหักอย่างรุนแรง และกุนซือจอมห้าวร่วมถึงอดีตต้นสังกัด กลายเป็นจำเลยในการยื่นฟ้อง เกี่ยวกับการถูกเลือกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมต่อศาลในกรุงลอนดอน    

กระทั่งล่าสุด ปัญหาดังกล่าวได้ยุติลงเรียบร้อยแล้ว เมื่อทุกฝ่ายตัดสินใจตั้งวงเจรจาและได้ข้อสรุปในการตัดสินใจยอมความไปในที่สุด โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ทั้งสิ้น    

หมอเอวา เผยว่า "ฉันรู้สึกโล่งใจเป็นอย่างมากที่เราได้ข้อสรุปกันในวันนี้ ที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ซึ่งฉันและครอบครัวหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ก้าวเดินต่อไปนับจากนี้ หน้าที่หลักของฉันคือการทำให้ผู้เล่นปลอดภัยทั้งในและนอกสนาม ซึ่งนั้นคือหน้าที่ของการเป็นหมอ และเมื่อมีใครที่ต้องการคว้าช่วยเหลือทางการแพทย์ในสนาม มันก็ต้องเป็นความรับผิดชอบของฉันโดยตรง ฉันอยากจะขอบคุณทุกคนที่อยู่เคียงข้างมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นสามีของฉัน ครอบครัว และเพื่อนๆ ทุกคน"    

ทั้งนี้ มีการคาดว่าหมอสาวชาวโปรตุกีส จะได้รับเงินชดเชยจำนวนหนึ่ง หลังจากการถูกบีบให้ลาออกจากตำแหน่งในช่วงก่อนหน้านี้

ปัญหาการฟ้องร้องระหว่าง "เอวา การ์เนโร" กับอดีตต้นสังกัดอย่างเชลซี และ "โชเซ มูรินโญ" ได้ยุติลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากทุกฝ่ายตัดสินใจยอมความกันในที่สุด โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ในวงเจรจา... 8 มิ.ย. 2559 13:26 8 มิ.ย. 2559 14:34 ไทยรัฐ