วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 โจรถีบประตูกุฏิ ฉก‘สมเด็จเกศไชโย’ สมภารวัดดัง อ่างทอง

โจรถีบประตูกุฏิ ฉก‘สมเด็จเกศไชโย’ สมภารวัดดัง อ่างทอง

  • Share:

โจรที่อ่างทองหมายปองพระเครื่องสูงค่าที่อยู่ในกุฏิเจ้าอาวาส รอจังหวัดออกไปบิณฑบาตตอนเช้า บุกถีบประตูเข้าไปคว้าย่ามบนหัวเตียง ไม่แตะต้องของอย่างอื่น เจ้าของแสนเสียดาย เพราะในย่ามมี ‘พระสมเด็จเกศไชโย’ อยู่ด้วย...  

วันที่ 8 มิ.ย. ร.ต.ท.อภิเชษฐ์ จำปาทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งจากเจ้าอาวาส วัดมธุรส หมู่ 5 ต.บ้านอิฐ อ.เมืองอ่างทอง ว่า ได้มีคนร้ายงัดกุฏิช่วงพระออกบิณฑบาต และขโมยเงินสดพร้อมพระเครื่องสูงค่าที่อยู่ในย่ามของเจ้าอาวาส ไปหลายรายการ

เจ้าอาวาส วัดมธุรส นำตร.ดูที่เกิดเหตุโจรพังประตูเข้าไปในกุฎิ ขโมยของ

ที่เกิดเหตุกุฏิเจ้าอาวาส วัดมธุรส พบว่า ตรงบริเวณขอบประตูที่ใส่กุญแจอยู่ในสภาพปกติ แต่ประตูพังออก ลักษณะโดนถีบจนประตูพัง คนร้ายเข้าไปขโมยย่ามที่อยู่บนที่นอน ซึ่งมีพระเครื่องพระสมเด็จเกศไชโยอยู่ในย่าม กับเงินสดจำนวนหนึ่ง

สอบถาม พระครูพิศาล คุณาภินันท์ อายุ 53 ปี เจ้าอาวาส เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดก่อนที่จะออกบิณฑบาตได้ล็อกประตูอย่างดี คิดว่าไม่มีอะไร จนกระทั่งกลับจากบิณฑบาต เห็นประตูพังจึงเดินไปดูที่ย่ามแต่ไม่เห็นย่าม จึงรู้ว่ากุฏิถูกงัด รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ดังกล่าว

พระครูพิศาล คุณาภินันท์ เจ้าอาวาส วัดมธุรส แจ้งความ ตร.ถูกขโมย พระสมเด็จ เกศไชโย

ด้าน ร.ต.ท.อภิเชษฐ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะให้ชุดสืบสวนออกตรวจดูกล้องวงจรปิดบริเวณรอบวัด ตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เนื่องจากในวัดไม่มีกล้องวงจรปิด และจะสืบหาตามแหล่งเซียนพระดูก่อน เชื่อว่าขโมยรายนี้น่าจะเป็นคนเล่นพระ และดูพระเป็นจึงฉวยโอกาสช่วงพระออกบิณฑบาตเข้ามาขโมยพระเครื่องของเจ้าอาวาส เพราะถ้าเป็นขโมยธรรมดาคงต้องเอาโน้ตบุ๊กหรือทรัพย์สินมีค่าอย่างอื่นไปด้วย แต่ของเหล่านี้ยังอยู่ครบ. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้