วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ ถาม อนุสรณ์ แบบนี้โกงหรือไม่ อัดวันหลังอย่าทำเจ้านายเดือดร้อน

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ถามกลับ อนุสรณ์ รักษาการรองโฆษกเพื่อไทย แบบนี้โกงหรือไม่ แจงทุกข้อสงสัย ยัน พูดความจริงไม่ใช่ให้แตกแยก อัด วันหลังอย่าทำให้เจ้านายเดือดร้อน

วันที่ 8 มิ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ว่า นายอนุสรณ์ ขู่ว่าจะฟ้องหลายครั้งแล้วแต่ไม่เคยมีหมายศาลมาเลย ถ้าพรรคเพื่อไทยแน่จริง ให้รีบฟ้อง การโกงหรือไม่โกง ประชาชนรู้ ถ้าไม่โกงทำไมถูกศาลตัดสินให้ยุบพรรคมาแล้วกี่ครั้ง นายทักษิณ ชินวัตร ถูกศาลฎีกาทางการเมืองยึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้านบาท และหนีไปเมืองนอก ที่นายเสนาะ เทียนทอง ระบุ อ้างคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ต้องหัก 10% ทุกโครงการเข้าพรรค นายพานทองแท้ ชินวัตร ทุจริตข้อสอบที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง หรือรับเงินจากกลุ่มกฤษดานครไปกู้เงินจากธนาคารกรุงไทย แบบนี้โกงหรือไม่ ล่าสุด ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 กกต. 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา เพราะไปช่วยพรรคไหนโกง นายอนุสรณ์รู้หรือไม่ 

นายวัชระ กล่าวต่อว่า การพูดความจริง มิใช่สร้างความแตกแยก แต่จำเป็นต้องเตือนความจำให้สังคมอย่าหลงลืม และเตือนพรรคการเมืองว่า อย่ามีพฤติกรรมแบบเก่า ทำให้ประเทศชาติถอยหลัง ตกหล่มอยู่ในความขัดแย้ง หลงผิดทำเพื่อคนตระกูลเดียว แล้วมาอ้างประชาธิปไตยและประชาชนบังหน้า นักการเมืองควรรับใช้ชาติและประชาชน ไม่ควรเป็นทาสน้ำเงินของใคร นายอนุสรณ์ ว่า ตนเป็นองครักษ์พิทักษ์รัฐบาลทหาร เช่นนี้ ป้ายสีหรือไม่ ตนวิจารณ์ตรงไปตรงมา ใครทำดีก็หนุน ไม่ดีก็ซัด ทหารไม่ได้ทำอะไรถูกต้องทั้งหมด แต่ทหารไม่เคยมีพฤติกรรมหมิ่นสถาบันเหมือนนายใหญ่ของพรรคเพื่อไทย และคนเสื้อแดง

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนที่นายอนุสรณ์สงสัยนั้น ตนจะตอบให้ชัดทุกคำถาม พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งรัฐบาลได้เพราะมีเสียงข้างมากสนับสนุน แล้วใครไปหลอกนายสมัคร สุนทรเวช ว่า จะหนุนให้กลับมาเป็นนายกฯ เหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง พ.ศ.2553 มีคนเสียชีวิต นายจตุพร พูดขอบคุณชายชุดดำทำไม นายอนุสรณ์เคยได้ยินหรือไม่ นปช.ยึดอาวุธสงครามจากทหารไปจำนวนมาก ทำไมยังไม่ส่งคืน เรื่องที่ดินส.ป.ก.ภูเก็ต ศาลได้ยึดกลับคืนมา แล้วที่ดิน ส.ป.ก.ที่นายเจริญ จรรย์โกมล อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย ครอบครองอยู่ในวันนี้ ทำไมนายอนุสรณ์ ไม่ทวงคืนบ้างหรือ เรื่องสร้างโรงพักต้องไปถามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนเรื่องปราสาทพระวิหาร ใครก็รู้ว่านายทักษิณให้ท้ายสมเด็จฮุนเซนอย่างไร คำถามสุดท้าย น้องชายนักการเมืองใหญ่คนใดโกงธนาคารต้องไปถาม นายพายัพ ชินวัตร ที่กู้เงินธนาคารเอสเอ็มอีแล้วใช้คืนหรือไม่ ตนตอบให้ทุกประเด็น แล้วนายอนุสรณ์พอใจหรือไม่ ทีหลังอย่าทำให้เจ้านายเดือดร้อน

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ถามกลับ อนุสรณ์ รักษาการรองโฆษกเพื่อไทย แบบนี้โกงหรือไม่ แจงทุกข้อสงสัย ยัน พูดความจริงไม่ใช่ให้แตกแยก อัด วันหลังอย่าทำให้เจ้านายเดือดร้อน 8 มิ.ย. 2559 13:18 8 มิ.ย. 2559 14:52 ไทยรัฐ